ข่าวภาคค่ำ

กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมกดดันรัฐบาลต่อเนื่อง ยกระดับป้องกันมือที่ 3

มวลชนกลุ่มราษฎรที่นัดรวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุดได้เคลื่อนขบวนไปถึงบริเวณแยกบางนาแล้ว เพื่อกดดันรัฐบาล โดยมีการ์ดอาสาดูแลความปลอดภัย ไปติดตามบรรยากาศกับคุณ ไพศาล รัตนบรรเทิง

ด้านกลุ่มการ์ดได้ยกระดับการดูแลความปลอดภัยให้มวลชนมากขึ้น หลังการเคลื่อนขบวนวันนี้เป็นเวลาในช่วงค่ำ ที่ง่ายจะมีการสร้างการความวุ่นวายเกิดขึ้น

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่นัดรวมตัวชุมนุมใหญ่ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ตอนนี้มวลชนเดินทางมาถึงแยกบางนาอย่างภาพที่เห็นแล้ว โดยทันทีที่มาถึงได้มีการตั้งเวทีปราศรัยบนรถขยายเสียง และมีเวทีย่อย เพื่อจัดกิจกรรมให้มวลชนได้ร่วมกันทั่วถึง ท่ามกลางกลุ่มการ์ดอาชีวะที่คอยดูแลความเรียบร้อย ส่วนการจราจรได้มีการปิดการจราจรทุกเส้นทาง ส่วนถนนที่พอจะผ่านได้คือ ถนนบางนาตราด สามารถเบี่ยงซ้ายไปทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสำโรง จึงขอให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทางดังกล่าว หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นก่อน

ซึ่งวันนี้แกนนำกลุ่มราษฎร ได้นัดมวลชนชุมนุมใหญ่ เชิญชวนแรงงาน นักเรียน นักศึกษา และคนเสื้อแดง มาร่วมทำกิจกรรมเดินขบวนไปยังแยกบางนา เพื่อผลักดันข้อเรียกร้องเดิม 3 ข้อ

เมื่อถึงเวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุมได้เริ่มตั้งแถวเพื่อเคลื่อนขบวนมาบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า ซึ่งการเดินของมวลชนวันนี้ ได้มีการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มวลชนเข้มงวดมากขึ้น  

โดยการ์ดอาสา และการ์ดอาชีวะตั้งแถวเป็นหน้ากระดานทั้งหัว และท้ายขบวน เพื่อป้องกันไม่ให้มือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ตลอดเส้นทาง อย่างเช่นการชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนต์ที่ผ่านมา   

นอกจากนี้สิ่งที่เห็นชัดเจนคือทีมการ์ดไปสวมปลอกแขน และบัตรประจำตัวที่เห็นได้ชัดเจน ตลอดเส้นทางมีการปราศรัยของแกนนำโจมตีรัฐบาล จนมามาถึงแยกบางนา สมทบกับมวลชนที่มารออยู่แล้ว

ซึ่งแกนนำของการ์ดก็ยืนยันว่า วันนี้การ์ดแต่ละชุดจะมีผู้ดูแล จะไม่ให้เกิดความวุ่นวายอย่างเช่นการชุมนุมก่อนหน้านี้ ที่กลุ่มนักเรียนอาชีวะไปขว้างปาก้อนหินใส่ป้อมตำรวจจราจร