เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สามียิงภรรยาสาวประเภทสองเสียชีวิต โมโหห้ามดื่มเหล้า-ด่าบุพการี

ตำรวจ สภ.บ้านไร่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลทัพหลวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี พบศพสาวประเภทสอง อายุ 48 ปี ในสภาพนอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่หน้าบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกขวา ตรวจสอบบนบ้าน บริเวณที่นอนพบปืนแก๊ป 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน ชายอายุ 50 ปี เล่าว่า ช่วงค่ำวานนี้ (27 พ.ย.) ได้รับโทรศัพท์จากชายอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นน้องเขย และเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ว่าได้ยิงภรรยาซึ่งเป็นสาวประเภทสองเสียชีวิตที่หน้าบ้าน ทีแรกเขาไม่เชื่อ เนื่องจากเคยโทรมาหลอกแบบนี้หลายครั้งแล้ว

แต่ต่อมาก็โทรมาอีกบอกว่าคราวนี้พูดจริงๆ เขาจึงขับรถไปดู ก็พบสาวประเภทสองนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่พบน้องเขย คาดว่าหนีไปก่อนที่เขาจะไปถึง จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมา ตำรวจเร่งติดตามตัว จนพบชายอายุ 33 ปี กำลังซื้อเหล้าอยู่ที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน จึงเข้าไปจับตัวทันที โดยพบว่าเขาอยู่ในอาการมึนเมา และรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงภรรยา ซึ่งเป็นสาวประเภทสองจริง เนื่องจากภรรยาห้ามเขาดื่มเหล้า และยังด่าไปถึงบุพการี ด้วยความโมโห จึงหยิบปืนมายิงจนเสียชีวิต

เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีปืน และเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง