อาทิตย์ติดข่าว

แกงอีกแล้ว! กลุ่มราษฎร ประกาศย้ายที่ชุมนุมวันนี้ ไป กรมทหารราบที่ 11

กำลังเจ้าหน้าที่เตรียมรับมือผู้ชุมนุม ซึ่งเปลี่ยนสถานที่ไปยังกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ โดยย้ำห้ามเข้าใกล้ 150 เมตร เขตพระราชฐาน โดยล่าสุดผู้ชุมนุุมนัดรวมตัวที่บีทีเอส หน้าวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เวลา 15.00 น. ไปติดตามบรรยากาศล่าสุดกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง รายงานสดจาก บีทีเอส วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

หลังกลุ่มราษฎรนัดรวมตัวมวลชนบริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต ในเวลา 15.00 น. วันนี้ โดยทีมข่าวลงพื้นที่พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้ากรมทหารราบที่ 1 ตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา โดยตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดได้วางเรียงเป็นแถวยาว ปิดบริเวณด้านหน้านับ 100 ตู้ ส่วนบริเวณทางขึ้นสะพานลอยได้นำรั้วลวดหนามมากันไว้อย่างหนาแน่นเช่นกัน

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ยังมีลวดหนาม และแท่งแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง มาวางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปในพื้นที่ และบางส่วนมีรถบรรทุกได้นำตู้คอนเทนเนอร์เข้าไปวางภายในกรมทหาราบที่ 1  

ส่วนการจราจรถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงแยกสุทธิสาร โดยจะให้รถใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ได้ตามปกติ แต่ส่งผลกระทบต่อการจราจร แต่ก็ไม่มากนัก เนื่องจากเป็นวันหยุด

และล่าสุดเวลา 10.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้เปลี่ยนสถานที่ชุมนุมไปที่บริเวณกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ แทน โดยนัดหมายกันที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส วัดพระศรีมหาธาตุ ในเวลา 15:00 น.

สำหรับกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ จุดนี้ถือว่าเป็นเขตพระราชฐาน ซึ่งผู้ชุมนุมต้องอยู่ห่างจากจุดนี้ 150 เมตร หากฝ่าฝืนถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย