อาทิตย์ติดข่าว

ตร.ประชุมเครียด เตรียมรับมือผู้ชุมนุมไปกรมทหารราบที่ 11

การชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมในเย็นวันนี้ ที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ คาดว่าจะได้รับผลกระทบในหลายเส้นทาง ผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง

จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร ประกาศเปลี่ยนสถานที่ชุมนุมจากหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต ไปเป็นที่บริเวณบีทีเอส สถานีวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในเวลา 15.00 น.วันนี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ระหว่างประชุมเครียด เพื่อปรับเปลี่ยนมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยจากที่กรมทหารราบที่ 1 ไปเป็นที่กรมทหารราชที่ 11 เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพระราชฐาน

ทั้งนี้ คาดว่าเส้นทางที่จะได้รับผลกระทบคือ ถนนพหลโยธิน ทั้งขาเข้า และขาออก ตั้งแต่วงเวียนบางเขนจนถึงแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และอาจส่งผลกระทบต่อถนนข้างเคียง ได้แก่ ถนนรามอินทรา ถนนแจ้งวัฒนะ และถนนพหลโยธิน ดังนั้นจึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตรวจสอบเส้นทางและสภาพการจราจรก่อนออกเดินทาง และขอให้ใช้หลีกเลี่ยงไปใช้ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนเลียบด่วนรามอินทราแทน ล่าสุดตำรวจแจ้งว่าจะปิดการจราจรตั้งแต่วัดพระศรีมหาธาตุฯ ไปจนถึงสะพานบางบัว