สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้ายตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านท่าข้าม กทม. เดือดร้อนหนัก

มาที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ชาวบ้านที่อาศัยภายในซอยท่าข้าม 12 และบริเวณใกล้เคียงเดือดร้อนกันถ้วนหน้าหลังถูกคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ถึงในบ้านพัก ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้าทั้งโทรทัศน์ อุปกรณ์เครื่องมือช่างหรือแม้แต่เสื้อผ้าและของกินในตู้เย็นจนต้องทยอยเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ท่าข้าม หลายราย

ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยซึ่งอาศัยอยู่บริเวณซอยท่าข้าม 12 จึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่เมื่อชายต้องสงสัยเห็นตำรวจก็แสดงท่าทีตกใจพยายามวิ่งหลบหนีปีนขึ้นบนหลังคาโรงซ่อมรถความสูง 2 เมตร ลักษณะเป็นหลังคาเมทัลชีท เสียงจะดังคล้ายเสียงปืน ประกอบกับมีคนตะโกนขึ้นมาว่า “มันหนีไปแล้ว” ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเข้าใจผิดคิดว่ามีเหตุยิงกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191  ให้มาสมทบ ผู้ต้องสงสัยเห็นท่าไม่ดีปีนกำแพงหลบหนีแต่จังหวะที่กระโดดลงมาเกิดพลาดตกลงมาได้รับบาดเจ็บบริเวณขาด้านซ้าย ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวทันที

ผู้ต้องหาสารภาพว่าเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์มาได้ประมาณ 2-3 เดือน ไม่มีงานทำ จึงหวนกลับมาก่อเหตุลักทรัพย์อีก โดยอาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เข้าไปขโมยทรัพย์สิน เห็นอะไรก็หยิบมาทั้งหมด บางหลังไม่มีทรัพย์สินอะไรก็จะขโมยของกินในตู้เย็นมาแทน ส่วนของที่ได้ก็จะนำไปขายต่อและฝากไว้ที่ห้องเช่าของเพื่อน

ตำรวจให้ผู้ต้องหาพาไปห้องพักของเพื่อนบริเวณปากซอยท่าข้าม 30 ซึ่งเป็นห้องเช่า 5 ชั้น ตรวจค้นพบภายในห้องพบจักรยาน 3 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีที่โรงพัก ระหว่างที่ตำรวจสอบสวนมีผู้เสียหายทยอยมาดูหน้าผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในผู้เสียหายบ้านพักอยู่ซอยท่าข้าม 8 เล่าว่าเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันลอยกระทง เธอและหลานออกไปขายของย่านวงเวียนใหญ่ ช่วงกลางคืน โดยมีปู่พักอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง ได้โทรศัพท์ไปบอกว่า “คนร้ายขโมยของไปหมดแล้ว” จึงรีบกลับมาดูพบว่าข้าวของในร้านถูกขโมยไปหลายรายการ 

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่าหลังจากทราบข่าวว่าตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว จึงรีบมาดู เพราะอยากจะรู้ “คนที่มาขโมยหน้าตาเป็นไหน ถ้าหากพ้นโทษ แล้วมาซื้อของที่ร้านก็จะไม่ขายของให้เด็ดขาด”

ตำรวจฝากไปถึงประชาชนย่านท่าข้าม หรือบริเวณใกล้เคียงที่ถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินไป สามารถเดินทางมาตรวจสอบได้ที่ สน.ท่าข้าม หรือหากใครมีกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายไว้ นำมามอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐานได้