สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : คุมตัวคนร้ายชิงเงิน ธกส.ทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ

ตำรวจ สน.บางขุนเทียน นำตัว นายไพบูลย์ สาระ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส. สาขาบางบอน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังถูกตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ตามไปจับกุมตัวได้ที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ผ่านมา ก่อนจะนำตัวไปค้นห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ยึดเงินสดที่ชิงจากธนาคารคืนมาได้ประมาณ 390,000 บาท และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ 

โดยจุดแรกที่ตำรวจพานายไพบูลย์ ไปชี้ คือ บริเวณสามแยกบางบอน ซึ่งเป็นจุดที่ไปซื้อมีดกับปืนพลาสติกจากร้าน 20 บาท เตรียมนำไปก่อเหตุ จุดถัดไปอยู่ในปั๊มน้ำมันซึ่งใช้เป็นสถานที่เปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนจะไปจุดถัดไปที่ธนาคาร โดยนายไพบูลย์ ทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปติดต่อสอบถามก่อนเดินขึ้นชั้น 2 เพื่อลงมือ จากนั้นก็ไปชี้จุดที่เป็นเส้นทางหลบหนี ซึ่งนายไพบูลย์ วิ่งหลบหนีไปทางโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ขึ้นสะพานลอยข้ามไปถนนฝั่งตรงข้าม พร้อมกับโยนอาวุธปืนปลอมทิ้งลงไปใต้สะพานลอยก่อนจะไปขึ้นรถตู้โดยสารหลบหนีไป 

จากการสอบสวนนายไพบูลย์ ให้การว่าก่อนหน้านี้ก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และขับรถแท็กซี่ แต่เกิดตกงานไม่มีรายได้ จึงก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เหตุที่เลือกธนาคารที่เกิดเหตุเพราะมีคนไปใช้บริการไม่มาก

ส่วนเงินที่ได้มาก็ใช้จ่ายไปแล้ว 100,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายทั่วๆ ไป ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการพนันหรือนำไปซื้อยาเสพติด แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากพบว่านายไพบูลย์ เคยมีประวัติคดีการพนันและยักยอกทรัพย์มาก่อน

ทั้งนี้หลังการทำแผนฯ ตำรวจได้คุมตัวนายไพบูลย์ ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ฝากขังต่อไป