อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่น เบาได้เบา แค่จอดรถหน้าร้าน

ปัญหาโลกแตกอีกเรื่องที่มักเป็นชนวนเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ก็คือ เรื่องที่จอดรถ ล่าสุด เหตุเกิดที่ย่านจังหวัดปทุมธานี ผู้โพสต์ไปธุระ เลยจอดรถในจุดที่มองแล้วว่าเป็นทางสาธารณะ แต่พอกลับมาที่รถปรากฎว่าออกไม่ได้ เกิดการปะทะคารมกันยกใหญ่

เพจ "โซเชียล Hunter. Reborn" โพสต์เรื่องนี้บอกว่า "นี่คือ พื้นที่สาธารณะนะ ผมแค่จอดรถฝั่งตรงข้ามร้านซ่อมรถยนต์ เพื่อไปซื้อของแป๊บเดียวเอง กลับมาเจ้าของร้านนำรถวีโก้มาจอดปิดท้ายผมไว้ แล้วบอกว่าผมทำให้เขาไม่มีที่จอด แล้วก็ไม่ยอมเลื่อนรถ ให้เราออก ยืดเยื้อ ถ่วงเวลานานมาก จนต้องเรียกตำรวจมาเคลียร์ ขอบคุณพนักงานร้านไฟฟ้าที่มาเป็นพยานให้ เพราะเขาก็โดนร้านนี้ทำแบบนี้กับเขาและคนอื่นอยู่บ่อย ๆ พิกัดข้าง ๆ แมคโครรังสิต ก่อนถึงสนามมวย"

เจ้าตัวบอกว่า ลงไปซื้อของแค่แป๊บเดียว ไม่มีที่จอดจริง ๆ ช่องนี้ว่างก็เลยเข้าจอด แต่พอมาเจอแบบนี้ ดูออกเลยว่าถูกแกล้ง รถกระบะวีโก้จอดขวางจนออกไม่ได้ จะขับขึ้นข้างหน้าก็เจอทั้งคูน้ำและเสา เลยวิ่งไปหาเจ้าของรถร้านซ่อมรถยนต์ เลยเจอด่าชุดใหญ่ บอกว่า ปกติเค้าจะเอาเหล็กมากั้นไว้ ใครก็จอดไม่ได้ แต่วันนั้นไม่ได้กั้น

ทีมข่าวติดต่อไปยังคู่กรณีทั้ง 2 ฝั่ง ปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ชาวบ้านเล่าว่า ปกติแล้วจุดนี้เป็นพื้นที่ของตลาดเอกชน แต่เจ้าของร้านค้าแถวนี้ ก็มักจะเอาเหล็กมาปิดกั้นที่จอดรถไว้ใช้ส่วนตัว ซึ่งปัญหานี้ก็ยังแก้ไขอะไรไม่ได้ มีเรื่องกันเป็นประจำ อยากให้ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็น ๆ ทางตลาดกำลังหาทางแก้ปัญหา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โซเชียล Hunter. Reborn