สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กลุ่มมวลชนชุมนุมปิดแยกบางนา กดดันรัฐบาล

เวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อวานนี้ กลุ่มมวลชนราษฎร นัดรวมตัวชุมนุมใหญ่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง โดยแกนนำได้เชิญชวนกลุ่มผู้ใช้แรงงาน นักเรียน นักศึกษา มาร่วมทำกิจกรรม

และเมื่อถึงเวลาประมาณ 18.00 น. ผู้ชุมนุมได้ตั้งแถวและเคลื่อนขบวนมาตามถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อไปปิดแยกบางนา เพื่อกดดันรัฐบาล และยื่น 3 ข้อเรียกร้องเดิม

โดยตลอดเส้นทางมีการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย มีการ์ดอาสาและการ์ดอาชีวะคุมกั้นมวลชนทั้งหน้าขบวนและท้ายขบวน เพื่อไม่ให้มือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ทั้งนี้คนที่เป็นการ์ดจะสวมปลอกแขนและห้อยบัตรประจำตัวให้เห็นชัดเจน

ตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนแกนนำมีการปราศรัยบนรถที่ติดตั้งเครื่องขยายเสียง โจมตีรัฐบาล จนถึงแยกบางนา สมทบกับมวลชนที่รออยู่ก่อนหน้านี้แล้ว โดยแกนนำได้ประกาศยืนยันว่าการ์ดแต่ละชุดจะมีคนคอยดูแลไม่ให้เกิดความวุ่นวายเช่นที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มนักเรียนอาชีวะเข้าไปขว้างปาก้อนหินและสิ่งของใส่ป้อมตำรวจจราจรจนเสียหาย

ช่วงท้าย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ได้ขึ้นเวทีปราศรัย จากนั้นได้ทำพิธีสาปแช่งและเผารูป พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และปิดท้ายด้วยการอ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง ก่อนที่จะประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 22.05 น. ซึ่งหลังยุติการชุมนุม มวลชนก็ได้ทยอยเดินทางกลับและเปิดการจราจรบริเวณบางนา ได้ตามปกติ โดยไม่มีเหตุความรุนแรงแต่อย่างใด