ข่าวภาคค่ำ

กลุ่มมวลชนประชิดประตูทางเข้ากรมทหารราบที่ 11 ภายในปิดไฟมืด

กลุ่มมวลชนได้เคลื่อนขบวนจากจุดรวมพลไปยังกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หลังทำกิจกรรมปราศรัย ยืนรอมวลชนพร้อมร่วม 3 ชั่วโมง โดยมีเป็ดเหลืองเป่าลมนำหน้าขบวน ติดตามการรายงานสดจากคุณไพศาล รัตนบรรเทิง รายงานสดจากกรมทหารราบที่ 11

ผู้ชุมนุมเข้าประชิดประตูทางเข้ากรมทหารราบที่ 11 ส่วนแกนนำปราศัยโจมตีว่าจุดนี้ใช้กำลังในการทำร้ายประชาชน

ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนจากสถานีรถไฟฟ้า วัดพระศรีมหาธาตุ มารวมกันบริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ตลอดทางมีการแห่เป็ดเหลืองนำขบวนระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีแกนนำอย่าง เพนกวิน และ ไมค์ นำขบวนมา ก่อนมาปักหลักตั้งเวทีปราศัยบนรถขยายเสียง หน้ากรมทหารราบที่ 11 และใช้รถซาเล้งติดเครื่องเสียงเป็นเวทีย่อย ซึ่งตอนนี้อย่างภาพที่เห็นมวลชนประชิดประตูรั้วกรมทหารราบที่ 11 แล้ว โดยยืนเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ที่ยืนตั้งแถวอยู่ด้านหน้า แต่มีการ์ดอาสายืนกันไม่ให้มีการยั่วยุกันเกิดขึ้น 

โดยแกนนำย้ำ การเปลี่ยนจุดมาชุมนุมจุดนี้ เพราะว่าหน่วยดังกล่าวนี้คือหน่วยหลักที่ก่อการปราบปรามประชาชน ในปี 2553 และยังเป็นกำลังหลักในการรัฐประหาร ในช่วงเวลาอดีตที่ผ่านมาอีกด้วย พร้อมย้ำยังเดินหน้าเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม

ส่วนฝั่งเจ้าหน้าที่ ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้นำรถควบคุมฝูงชนเก่า ๆ จำนวน 3 คัน และรถบรรทุกอีก 5 คัน และรถตู้ตำรวจจอดปิดทางเข้ากรมทหารราบที่ 11 และมีแผงเหล็กและลวดหนามกันไว้อีกชั้น แต่เมื่อช่วงเย็นก็ถูกกลุ่มการ์ดอาสาได้ช่วยกันเข็นรถ และรื้อรั้วลวดหนามออกทั้งหมด เพื่อรับมวลชนที่เดินทางมาจากสถานีรถไฟฟ้า วัดพระศรีมหาธาตุ

ขณะที่ภายในกรมทหารราบที่ 11 เจ้าหน้าที่ปิดไฟจนมืด มีรถขยายเสียงจอดอยู่ 1 คัน ส่วนรถน้ำแรงดันสูง 3 คัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ยืนตรึงกำลังอยู่ภายในและริมรั้วด้านนอก