เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบคนร้ายเป็นหญิง ทำทีขอซื้อโทรศัพท์มือถือ ก่อนเชิดหนี

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายโทรศัพท์มือถือในอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ บันทึกภาพขณะหญิงคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีชมพู เข้ามาทำทียืนเลือกโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ในตู้โชว์ จากนั้นหลานสาวเจ้าของร้าน ก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาให้ดู คนร้ายจึงหยิบเอามาถือไว้แล้วทำเนียนเดินไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้าน แต่สุดท้ายกลับเชิดหนี หลานสาวเจ้าของร้านพยายามวิ่งตามแต่ก็ไม่ทัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 พ.ย. 63)

เจ้าของร้าน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเขาขับรถออกไปรับแฟนสาวที่ตลาด จึงให้หลานสาวอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้แล้วก่อนอาศัยจังหวะเข้าก่อเหตุ โดยหลังเกิดเหตุเขาได้เข้าแจ้งความพร้อมนำคลิปพฤติกรรมของคนร้ายสาวโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นเบาะแสอีกทางหนึ่ง กระทั่งมีพลเมืองดีแจ้งมาว่ามีหญิงต้องสงสัยทำทีเข้ามาขอชาร์จโทรศัพท์มือถือที่บ้านพร้อมถ่ายใบหน้าหญิงดังกล่าวส่งมาให้เขา เขาจึงรีบแจ้งข้อมูลให้ตำรวจทราบทันที

กระทั่งล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจสามารถรวบตัวคนร้ายสาวรายนี้เอาไว้ได้ ทราบชื่อ คือ นางสาวเสาวรัตน์ เผ่าหัวสระ อายุ 28 ปี จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากการสอบสวนนางสาวเสาวรัตน์ ยังให้การวกวนเหมือนคนเมายาบ้า ตำรวจจึงคุมตัวกลับโรงพัก เพื่อไปสงบสติอารมณ์ก่อนแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป