เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว สามีโหด ฆ่าสาวคาราโอเกะหมกพงหญ้า ปมระแวงฝ่ายหญิงมีชายอื่น

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีคนไปพบศพหญิง อายุ 50 ปี พนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งถูกฆ่าหมกพงหญ้าริมถนนสายคูศักดิ์สิทธิ์-อ่าวนาว อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยหลังเกิดเหตุตำรวจมุ่งเป้าไปที่ผู้ต้องสงสัยรายแรก คือ นายชลิต แก้วนุ่น อายุ 50 ปี สามีของผู้เสียชีวิต เพราะเป็นคนไปรับออกจากร้านคาราโอเกะและอยู่กับเธอเป็นคนสุดท้าย 

ล่าสุดตำรวจรวบตัวนายชลิต ได้แล้ว ขณะนั่งรถตู้โดยสารผ่านมาในพื้นที่อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พยายามหลบหนีไปยังจังหวัดบึงกาฬ  จากนั้นตำรวจคุมตัวกลับ สภ.จะนะ ก่อนพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายชลิต ได้จุดธูปขอขมาภรรยา พร้อมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะและหึงหวงภรรยาที่ชอบหายตัวไปนานหลายๆ วัน และไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันทำให้เกิดความระแวงว่าภรรยาจะปันใจให้ชายอื่น

ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาภรรยาที่ร้านคาราโอเกะ จากนั้นได้นั่งดื่มกินก่อนพาภรรยานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางได้วางแผนที่จะแวะไปบ้านของหมอไสยศาสตร์ หวังให้ภรรยาดื่มน้ำมนต์และทำพิธีทางไสยศาสตร์ เพื่อความสบายใจและให้ภรรยารักเขาเพียงคนเดียว 

แต่ปรากฏว่าขณะมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ฝ่ายภรรยาได้คว้ามือของเขามากัดจึงเกิดการใช้กำลังกันขึ้น ด้วยความโมโหเขาจึงใช้มีดที่พกติดตัวมาปาดคอภรรยา 1 ครั้ง แล้วแทงเข้าที่ศีรษะอีก 1 ครั้ง หลังจากนั้นได้กระหน่ำแทงตามร่างกายอีกหลายแผล ก่อนทิ้งศพไว้ในพงหญ้าข้างทาง ส่วนมีดนำไปโยนทิ้งในคลองห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นก็นำกระเป๋าของภรรยาไปเผาอำพราง  ส่วนเสื้อผ้าของเขาที่เปื้อนเลือดได้นำไปซักก่อนจะทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ตำรวจได้คุมตัวนายชลิต ไปที่วัดซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลศพภรรยา เพื่อจุดธูปขออโหสิกรรมต่อหน้าศพอีกครั้ง แต่ระหว่างนั้นบรรดาญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น ตะโกนสาปแช่ง หวิดเกือบโดนรุมประชาทัณฑ์

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหาหนักกับนายชลิต คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ ดำเนินคดีต่อไป