เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บช.น.แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางการชุมนุม

โดยจุดที่กลุ่มราษฎรประกาศนัดชุมนุมตั้งแต่ 15.00 น.ที่ผ่านมา (29 พ.ย. 63) ที่บริเวณกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ นั้น ทำให้มีเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง คือ ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) วงเวียนบางเขน ถึงถนนผลาสินธุ์ // ถนนรามอินทรา (ขาเข้า) ถึงวงเวียนบางเขน รวมทั้งบริเวณวงเวียนบางเขน และอุโมงค์วงเวียนบางเขน (ขาเข้า)

พร้อมแนะนำเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยง คือ ถนนรามอินทรา ถึงแจ้งวัฒนะ ให้ใช้สะพานข้ามวงเวียนบางเขน, ถนนพหลโยธิน (ขาออก) ให้ใช้อุโมงค์วงเวียนบางเขน ส่วนถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) เลี้ยวซ้ายไปถนนรามอินทราได้ นอกจากนี้ยังมีถนนผลาสินธุ์, เทพรักษ์, ประดิษฐ์มนูธรรม ถึงประเสริฐมนูกิจ ถึงถนนงามวงศ์วาน ถนนลาดพร้าว - วังหิน ถึงลาดปลาเค้า, ถนนเสนานิคม ถึงลาดพร้าว-วังหิน, ถนนวิภาวดีรังสิต ซอยรามอินทรา 39 และ 14, ซอยพหลโยธิน 49/1 และทางยกระดับโทลล์เวย์

ส่วนการชุมนุมหน้าห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว หรือบิ๊กซี เส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง คือ ถนนลาดพร้าว (ขาออก) ตั้งแต่แยกลาดพร้าว 86 ถึงหน้าห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว

ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ใช้ คือ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนลาดพร้าว (ขาเข้า) ถนนลาดพร้าว (ขาออก) โดยให้เลี้ยวซ้ายที่แยกลาดพร้าว 86 ไปทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม แล้วกลับรถหน้าห้างคริสตัลพาร์ค เข้าซอยลาดพร้าว 87 ออกถนนลาดพร้าว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางถนนนวมินทร์ ถึงถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนรามคำแหง ถนนประชาอุทิศ และทางพิเศษฉลองรัช

ขณะที่การดูการชุมนุมในวันนี้ (29 พ.ย. 63) พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าได้จัดกำลังตำรวจและอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่สำคัญ และยังเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับเรื่องมือที่สามที่อาจจะฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงนั้น ขณะนี้ยังไม่น่ากังวล เพราะตำรวจได้สืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหาร จะมีทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง