เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แนวร่วมกลุ่มราษฎรนัดรวมตัวหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว

รายงานสดจากบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว : ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว แนวร่วมผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ได้นัดหมายรวมตัวกันตั้งแต่ช่วง 16.00 น. ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อเผด็จการไม่หยุด เราก็ไม่หยุด ขณะนี้บรรยากาศสดผู้ชุมนุมก็เริ่มทยอยมารวมตัวกันบริเวณหน้าห้างแล้ว

บรรยากาศการชุมนุมตอนนี้ที่บริเวณหน้าห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว จะเห็นว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมลงมายืนรวมตัวกันแล้ว มีการนำรถขยายเสียงมาจอดเตรียมความพร้อมไว้แล้ว 1 คัน โดยมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบของ สน.โชคชัย และตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 มาคอยดูแลความปลอดภัยโดยรอบตลอดการชุมนุม ซึ่งบริเวณถนนลาดพร้าว ขาออก ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจทำให้การจราจรบางช่วงบนถนนลาดพร้าว เริ่มที่จะติดขัดแล้ว

ขณะที่บริเวณหน้าห้างมีรายงานว่าจะมีแกนนำอย่าง นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี เดินทางมาชุมนุมด้วย โดยผู้ที่มาชุมนุมระบุว่าวันนี้เป็นการรวมตัวกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง เพื่อเรียกร้องระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป้าหมายของการชุมนุมในจุดนี้ คือ ยังเป็นการตอกย้ำข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ที่พวกเขาพยายามเรียกร้องกันมาแล้วหลายครั้งก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้สอบถามไปยังผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ยืนยันว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้แจ้งการชุมนุมแล้ว โดยจะขอชุมนุมเวลา 16.00 – 21.30 น. โดยตำรวจได้แจ้งเงื่อนไขการชุมนุมว่าห้ามใช้ป้ายข้อความหมิ่นประมาท ให้ชุมนุมเฉพาะสถานที่ที่แจ้งไว้เท่านั้น และใช้เครื่องขยายเสียงให้เป็นไปตามกฎหมาย คือ ไม่เกิน 115 เดซิเบล

สำหรับบริเวณห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ที่ผ่านมามักเป็นสถานที่ชุมนุมของคนเสื้อแดงอยู่หลายครั้ง โดยตำรวจเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมทุกคนต้องชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ และต้องไม่ละเมิดสิทธิประชาชน โดยจัดกำลังไว้ดูแลความเรียบร้อยทั้ง 3 จุด คือ บริเวณซอยลาดพร้าว 81 ซอยลาดพร้าว 83 และบริเวณหน้าห้าง เพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อเหตุความวุ่นวาย

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมจนถึงขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มที่จะทยอยมารวมตัวกัน หลังจากนี้จะต้องดูทางแกนนำว่าจะมีการประกาศไปรวมตัวกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 หรือไม่