สนามข่าว 7 สี

ด.ต.กระหน่ำยิงอดีตภรรยาเจ็บสาหัส เพื่อนเสียชีวิต 2 ศพ จ.บุรีรัมย์

ดาบตำรวจ สภ.โนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ชักปืนกระหน่ำยิงอดีตภรรยาเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนของฝ่ายหญิง เสียชีวิต 2 ศพ จากนั้นผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ

ตำรวจ สภ.โนนสุวรรณ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังดาบตำรวจ อร่าม สังข์ชัย อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.โนนสุวรรณ บุกใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงอดีตภรรยาและเพื่อน รวม 3 คน ขณะนั่งกินข้าว ทำให้ นางสาวนุชจรินทร์ แก้วจัตุรัส ซึ่งเป็นพยาบาล และเป็นอดีตภรรยาของผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนคือ นายจรัญ สุขวงกฎ อายุ 42 ปี และนางสมคิด สุขวงกฎ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ จึงตรวจเก็บเป็นหลักฐาน ส่วนดาบตำรวจผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวที่ สภ.โนนสุวรรณ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของตัวเอง
 
หญิงอายุ 25 ปี เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นเธอจึงรีบวิ่งเข้าไปดู เห็นคนถูกยิงล้มลงกองกับพื้น แต่ไม่ทราบจำนวน จึงแจ้งทีมกู้ชีพเร่งมาช่วย ระหว่างรอ เธอและเพื่อนในร้านพยายามปฐมพยาบาลสามีและภรรยาที่ถูกยิง เพราะอาการสาหัสมาก กระทั่งทีมกู้ชีพมาถึง จึงนำส่ง ก่อนทั้งคู่จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
   
เบื้องต้นตำรวจสอบสวนดาบตำรวจอร่าม เปิดเผยว่า เขาหย่าร้างกับ นางสาวนุชจรินทร์ อดีตภรรยา แต่ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพราะทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน ส่วนสามี-ภรรยา เพื่อนฝ่ายหญิง ได้ร่วมทำธุรกิจร้านอาหารที่เกิดเหตุกับนางสาวนุชจรินทร์ ส่วนสาเหตุผู้ต้องหายังไม่เปิดเผย คาดว่าอาจเกิดจากความหึงหวง หรือไม่ก็ขัดแย้งผลประโยชน์ เบื้องต้นแจ้งข้อหาดาบตำรวจฆ่าคนตายโดยเจตนา ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย