สนามข่าว 7 สี

ล่าคนร้ายบุกยิงเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.เสียชีวิต จ.ตรัง

ไม่รู้ว่าโกรธแค้นกันด้วยเรื่องอะไร คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ทำทีเข้ามาขอเติมลมล้อยางรถ ที่ร้านซ่อมรถแห่งหนึ่งที่จังหวัดตรัง ก่อนชักอาวุธปืนยิงเจ้าของร้านเสียชีวิต

เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) ตำรวจ สภ.นาโยง จังหวัดตรัง ไปตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งอยู่ในหมู่ 6 ตำบลนาโยงเหนือ โดยพบผู้เสียชีวิต ก็คือ นายศรยุทธ์ ยุ่งยั้ง อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน นอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่ในร้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะรวม 4 นัด และพบหัวกระสุนปืนอีก 6 หัว ตกอยู่ จึงทราบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกโม่ก่อเหตุ

ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นญาติกับผู้เสียชีวิต ระบุว่าเห็นคนร้ายเป็นชายมากัน 2 คน โดยหนึ่งในคนร้ายสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดในร้าน แล้วทำทีขอเติมลมยางล้อรถ ก่อนเดินเข้าประชิดตัว นายศรยุทธ์ พร้อมกับชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงไม่ต่ำกว่า 6 นัด จนนายศรยุทธ์ ล้มลงและเสียชีวิตทันที จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้านพี่ชายของผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าน้องชายไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งอะไรกับใคร เพราะถ้ามีโดยปกติแล้ว ก็มักจะเล่าให้ฟังเสมอ ไม่เคยเก็บปัญหาไว้คนเดียว กระทั่งทราบข่าวว่าน้องชายถูกยิงเสียชีวิต ก็รีบมาดู และทราบข้อมูลบางอย่างว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอดด้านหน้าร้าน แล้วเร่งเครื่องยนต์เสียงดัง น้องชายจึงตักเตือน และไม่ให้ทำพฤติกรรมแบบนี้อีก แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นโกรธแค้น ตามมายิงชำระแค้นหรือไม่ แต่ได้ให้ข้อมูลนี้กับตำรวจไปแล้ว

ต่อมาช่วงค่ำวานนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เดินทางมาร่วมสอบสวนพยานปากสำคัญด้วยตนเอง โดยใช้เวลานานประมาณ 30 นาที ก่อนออกมาเปิดเผยสั้น ๆ ว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อนอะไร เพียงแต่ขอเวลาให้รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ อย่างรอบด้านเสียก่อน

เช่นเดียวกับผู้กำกับการ สภ.นาโยง (เจ้าของคดี) เผยว่า ได้กำชับให้ทีมสืบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อใช้เป็นแนวทางหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยขณะนี้พอจะทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร โดยให้น้ำหนักไปที่ประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องกู้ยืมเงิน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหนี้มาทวงเงินจากผู้เสียชีวิตหลายครั้ง และข่มขู่เอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตามก็ไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ยังต้องสอบสวนควบคู่ไปพร้อมกัน เพื่อคลี่คลายปมการสังหารที่แท้จริงให้ได้