สนามข่าว 7 สี

เจ้าของร้านขายของชำคลั่ง ถือแผ่นหินขู่ทำร้ายญาติ จ.ลพบุรี

จังหวัดลพบุรี เกิดเหตุพ่อค้าร้านขายของชำคลุ้มคลั่ง ถือแผ่นหินขู่ทำร้ายญาติและคนรอบข้าง โดยไม่ทราบสาเหตุ พี่สาวจึงแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยและตำรวจเข้าระงับเหตุ

ตำรวจ สภ.ท่าหิน และอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบเหตุชายคลุ้มคลั่ง บริเวณร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี โดยพ่อค้าขายของชำอายุ 60 ปี ถือแผ่นหิน สวมหมวกกันน็อก นั่งอยู่หน้าร้าน พูดข่มขู่จะทำร้ายญาติและคนรอบข้าง กระทั่งตำรวจสายตรวจ สภ.ท่าหิน พร้อมอุปกรณ์ พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม ก่อนอาศัยจังหวะที่ชายคนนี้ลุกขึ้นยืน จู่โจมช่วยกันควบคุมตัว

หลังถูกควบคุมตัว เขายังอยู่ในอาการโกรธแค้น ทั้งที่ญาติและคนใกล้ชิดไม่มีใครรู้ต้นสายปลายเหตุ เพราะจู่ ๆ เขาก็เกิดคลุ้มคลั่งขึ้นมา เจ้าตัวยังขู่ทำร้ายญาติ แต่พอมีใครก็ตามที่เข้าไปช่วยเจรจา เขาก็จะขู่ทำร้ายคนนั้น

พี่สาวของชายคนนี้ เล่าว่า น้องชายเกิดอาการเครียดโดยไม่รู้สาเหตุ เธอเชื่อว่าน่าจะเกิดจากที่น้องชายดื่มเครื่องดื่มชูกำลังและกาแฟ จำนวนมากในแต่ละวัน ประกอบกับความเครียด และนอนไม่หลับ จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ส่วนร้านค้าที่เคยเปิดให้บริการ ก็ยังต้องปิดกิจการชั่วคราว

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวเจ้าของร้านขายของชำไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก หากยังไม่หายจากอาการคลุ้มคลั่ง จะต้องนำส่งแพทย์ตรวจอาการทางประสาท เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป