สนามข่าว 7 สี

จับคนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ขโมยโทรศัพท์มือถือ จ.ชัยภูมิ

คนร้ายตีเนียนทำทีเป็นลูกค้า เข้าไปเลือกโทรศัพท์มือถือ ก่อนออกอุบายจะไปหยิบเงินที่รถ สุดท้ายเชิดโทรศัพท์หนีไป แต่ไปไม่รอด ตำรวจตามจับตัวได้ภายใน 24 ชั่วโมง

จับคนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ขโมยโทรศัพท์มือถือ จ.ชัยภูมิ
คลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในสถานีขนส่งอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เผยให้เห็นคนร้ายเป็นผู้หญิง สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีชมพู เพื่อปิดบังใบหน้า ทำทีเข้ามาขอดูโทรศัพท์มือถือ พนักงานขายก็หยิบให้ จากนั้นหญิงคนนี้ทำทีอ้างว่าขอไปหยิบเงินที่รถเพื่อนำมาจ่ายให้ แต่สุดท้ายกลับฉวยเอาโทรศัพท์มือถือติดมือ แล้วเดินออกจากร้านขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายโมงของวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดย นายนิวัฒน์ คำรัด เจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือเล่าว่า วันเกิดเหตุเขาออกไปทำธุระ จึงให้หลานสาวอายุ 23 ปี เฝ้าร้านแทน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดในร้าน ก่อนจะนำคลิปไปเป็นหลักฐานแจ้งความ และโพสต์ประกาศตามหาคนร้ายรายนี้ กระทั่งมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแส

หลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) ตำรวจ สภ.หนองบัวแดง ตามไปจับกุมคนร้ายรายนี้มาได้ คือ นางสาวเสาวรัตน์ เผ่าหัวสระ อายุ 28 ปี พร้อมกับรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าและหมวกกันน็อกที่ใช้ในวันก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ขณะนั้นผู้ต้องหามีท่าทางคล้ายเมายาเสพติด พูดจาไม่รู้เรื่อง ให้การวกไปวนมา จึงต้องรีบควบคุมตัวกลับมาที่โรงพัก เพื่อฝากขังชั่วคราว และจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เผยคลิปภาพคนร้าย ขโมยเงินแม่ค้าขายผลไม้ จ.สมุทรปราการ
จังหวัดสมุทรปราการ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเช่นเดียวกัน ในภาพหญิงคนหนึ่งทำทีเข้ามาเลือกซื้อผลไม้ ก่อนจะสบโอกาสหยิบกระเป๋าเงินสีดำ ที่แม่ค้าวางอยู่บนแผงผลไม้ เปิดกระเป๋าเงิน แล้วรีบหยิบเงินสดจำนวนหนึ่งออกมาจากกระเป๋า แล้วทำเนียนนำกลับไปวางไว้ที่เดิม ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

นางดวงพร พงษ์เถื่อน อายุ 57 ปี แม่ค้าขายผลไม้ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 05.30 น. หญิงอายุประมาณ 50 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ทำทีมาเลือกซื้อผลไม้จำนวนมาก แล้วยังแกล้งชวนคุยต่าง ๆ นานา จังหวะที่เธอหันไปหยิบผลไม้ใส่ถุง คาดว่าหญิงคนนี้น่าจะเห็นกระเป๋าเงินที่เธอวางไว้บนแผงผลไม้ ฉวยจังหวะที่เธอเผลอ หยิบกระเป๋าเงินขึ้นมาเปิด แล้วหยิบเงินออกไปได้ 2,200 บาท จากนั้นก็นำกระเป๋าไปวางที่เดิม ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แล้วหญิงคนนี้บอกว่าจะไปซื้อของอย่างอื่นในตลาด ฝากผลไม้ไว้ก่อนเดี๋ยวจะกลับมารับ ตอนนั้นไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งลูกชายเดินมาขอเงินจะไปซื้อของ เธอจึงเปิดกระเป๋าเงิน ก็ต้องตกใจ เมื่อเงินสดในกระเป๋าหายไป ตอนแรกคิดว่าทำเงินตก แต่หาเท่าไรก็หาไม่เจอ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิด ก็พบกับพฤติกรรมของหญิงคนนี้ที่ขโมยเงินของเธอไป

หลังจากนั้นไม่นานมีแม่ค้าตลาดวัดครุใน มาเล่าให้ฟังว่า เจอเหตุการณ์ถูกขโมยเงินในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งผู้ก่อเหตุก็มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับคนในคลิป คาดว่าหญิงคนนี้น่าจะตระเวนก่อเหตุไปทั่วในอำเภอพระประแดง จึงฝากเตือนให้พ่อค้าแม่ค้าระมัดระวัง และควรเก็บกระเป๋าเงินไว้กับตัวจะปลอดภัยที่สุด ทั้งนี้เธอได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.พระประแดง เพื่อให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว