สนามข่าว 7 สี

เร่งช่วยเด็กชายอายุ 7 ขวบ ปีนกำแพงพลัดตกลงมาศีรษะแตก จ.ชลบุรี

อุทาหรณ์นำมาเตือนผู้ปกครอง ที่มีบุตรหลานอยู่ในวัยกำลังซุกซน ควรดูแลอย่าให้คลาดสายตา ไม่เช่นนั้นอาจเป็นอย่างเด็กชายอายุ 7 ขวบ ปีนกำแพงสูงแล้วพลัดตกลงมาศีรษะกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บ

ภาพเด็กชายอายุ 7 ขวบ ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังจากพลัดตกลงมาจากกำแพงปูนที่อยู่ด้านข้างห้องพักในตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ศีรษะกระแทกพื้นจนแตกเป็นแผลยาวและลึก มีเลือดไหลไม่หยุด โดยอาสากู้ภัยต้องปฐมพยาบาลให้ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียด ว่าสมองได้รับการกระทบกระเทือนหรือไม่ เนื่องจากกำแพงปูนที่เด็กชายคนนี้ปีนขึ้นไป มีความสูงกว่า 1 เมตร

นางวรรณดี แซ่ฮ้อ อายุ 51 ปี พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กชาย เล่าว่า ที่ผ่านมาเห็นเด็กชายคนนี้ปีนขึ้นลงบริเวณกำแพงที่เกิดเหตุเล่นเป็นประจำ จนมาคราวนี้ทราบว่าเด็กชายไม่ได้ไปเรียนหนังสือ เนื่องจากอยู่ในช่วงปิดเทอม ส่วนผู้ปกครองไปทำงาน ไม่อยู่บ้าน จู่ ๆ เธอก็ได้ยินเสียงเด็กชายร้องเสียงดังลั่น พอมาดู พบอยู่ในสภาพศีรษะแตก มีเลือดไหลเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าเต็มไปหมด จึงเข้าไปอุ้มนำตัวมานั่งพักที่หน้าห้องพัก แล้วโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย

จากเหตุการณ์นี้ถือว่ายังเคราะห์ดีที่เด็กชายแค่ศีรษะแตก ไม่ตกลงมาคอหักเสียชีวิต จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครอง อย่าชะล่าใจ ปล่อยบุตรหลานวิ่งเล่นซุกซนตามลำพัง และควรดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้กับเด็กวัยนี้