เช้านี้ที่หมอชิต

โจรสาวทำทีขอซื้อโทรศัพท์มือถือ ก่อนเชิดหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรสาวสุดแสบทำทีเป็นลูกค้า ขอซื้อโทรศัพท์มือถือ จากนั้นขอหยิบมาดู ก่อนออกอุบายว่าจะเดินไปหยิบเงินที่รถ สุดท้ายกลับเชิดหนี แต่ก็ไม่รอด ถูกรวบตัวเอาไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ภายในร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ จากภาพจะเห็นหญิงคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีชมพู เข้ามาทำทียืนเลือกโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ในตู้โชว์ จากนั้นหลานสาวเจ้าของร้านก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาให้ดู คนร้ายจึงหยิบเอามาถือไว้ แล้วทำเนียนเดินไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้าน แต่สุดท้ายกลับเชิดหนี หลานสาวเจ้าของร้านพยายามวิ่งตามแต่ก็ไม่ทัน

เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เขาขับรถออกไปรับแฟนสาวที่ตลาด จึงให้หลานสาวอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้แล้ว ก่อนอาศัยจังหวะเข้าก่อเหตุ โดยหลังเกิดเหตุเขาได้เข้าแจ้งความ พร้อมนำคลิปพฤติกรรมของโจรสาวโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นเบาะแสอีกทางหนึ่ง กระทั่งมีพลเมืองดีแจ้งมาว่า  มีหญิงต้องสงสัย ทำทีเข้ามาขอชาร์จโทรศัพท์มือถือที่บ้าน พร้อมถ่ายใบหน้าหญิงดังกล่าวส่งมาให้เขา เขาจึงรีบแจ้งข้อมูลให้ตำรวจทราบทันที

กระทั่งล่าสุด ตำรวจสามารถรวบตัวโจรสาวรายนี้เอาไว้ได้ ทราบชื่อ คือ นางสาวเสาวรัตน์ เผ่าหัวสระ อายุ 28 ปี จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากการสอบสวนนางสาวเสาวรัตน์ ยังให้การวกวน เหมือนคนเมายาบ้า ตำรวจจึงคุมตัวกลับโรงพัก เพื่อไปสงบสติอารมณ์ ก่อนแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป