ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : งง ซ่อมนาฬิกาไม่คืน อ้างของปลอม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ปรึกษาในเพจ "ทนายอาสาให้คำปรึกษากฎหมายฟรี" เล่าว่า "เอานาฬิกาไปซ่อม..ทางร้านไม่ยอมคืนนาฬิกาให้!!บอกว่านาฬิกาเป็นของปลอม #แต่จะชดใช้ให้ในราคา1,500 บาท ถ้าไม่ยอมรับเงินจำนวนนี้ ก็ให้ไปแจ้งความและจ้างทนายมาฟ้อง ยืนยัน นาฬิกาเป็นของแท้ 100% แจ้งความก็แล้ว..แต่คดีไม่คืบหน้าเลย"

โอ้โห งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นใจรัวๆ บอกว่า อ้าว แบบนี้ก็ได้หรือ เอานาฬิกาเขาไปแล้วยังมาว่าให้เจ็บใจ ว่าเป็นนาฬิกาปลอม ต่อให้ไม่ใช่ของแท้ แต่เจ้าของร้านก็ไม่มีสิทธิ์จะริบนาฬิกาลูกค้าไปแบบนี้ หรือว่าทำนาฬิกาลูกค้าพัง ก็เลยอ้างโน่นนี่นั่น ขณะที่บางคอมเมนต์ ก็มองว่า ปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อมาตั้งนาน เพิ่งมาโพสต์เรียกร้อง น่าจะมีปัญหาอะไรกันรึเปล่า

ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยังเจ้าของนาฬิกาจนเจอตัว "คุณเต่า" เปิดใจว่า เธอเอานาฬิกายี่ห้อไซโก รุ่นบาเซโลน่า ที่ตอนนั้นซื้อมาเกือบ 20,000 บาท ไปเปลี่ยนสาย ที่ร้านซ่อมนาฬิกาแห่งหนึ่ง ในตลาดสุวรรณภูมิ เจ้าของร้านก็ใจดีมาก เอานาฬิกาที่เปลี่ยนสายเสร็จ มาส่งคืนให้ถึงที่ทำงานแล้วบอกเธอว่า เข็มวินาทีไม่เดินนะ สนใจจะซ่อมมั้ย ราคา 850 บาทเอง ด้วยความที่เธอเป็นคนต่างจังหวัด เพิ่งย้ายมาอยู่แถวนี้ ไม่รู้จักใคร ก็เลยไว้ใจตอบตกลง แล้วก็จ่ายเงินค่าซ่อมเรียบร้อย หลังจากนั้นก็ไป-มาหาสู่ที่ร้านบ่อยๆ ทุกครั้งที่ถามถึงนาฬิกา เจ้เจ้าของร้าน ก็จะอ้างว่ายังหาอะไหล่ไม่ได้ แล้วก็จะพาเธอไปกินข้าว ทำทีสนิทสนม จนผ่านไปเกือบปี เธอทนไม่ได้เลยถามว่า สรุปเมื่อไรจะได้นาฬิกาคืน เจ้เลยบอกว่า ให้อาจารย์ท่านหนึ่งเอานาฬิกาไปซ่อม แต่ติดต่ออาจารย์ไม่ได้ นาฬิกาก็เลยไม่ได้คืน โดยทางร้านยังกล่าวหาว่า นาฬิกาของเธอ เป็นของปลอม เพราะฉะนั้น เอาค่าเสียหายไป 1,500 บาทแล้วจบๆ กันไป

ซึ่งเธอก็ยังยืนยันว่า นาฬิกาเป็นของแท้ ยังไงก็อยากได้นาฬิกาคืน ไม่ขอรับเงิน 1,500 บาท ทางตำรวจ สภ.จรเข้น้อย ก็ช่วยไกล่เกลี่ย แต่สุดท้าย ก็ตกลงไม่ได้ ทางร้านเลยขู่ว่า ก็ไปเอาทนายมายื่นฟ้องละกัน ถ้าคิดว่าทำแล้วคุ้ม ที่ผ่านมาเธอก็พยายามเดินเรื่อง แต่คดีก็ไม่คืบ ที่สุดจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องลงกลุ่มทนายอาสา รับปรึกษากฎหมายฟรี เพราะหวังว่าจะมีผู้รู้ให้คำแนะนำได้ เพราะนาฬิกาเรือนนี้ ถือเป็นของมีค่า ชิ้นแรกในชีวิตก็อยากจะได้คืน ตอนนี้ได้แค่เงินค่าซ่อมคืนมา 850 บาทเท่านั้น

ขอบคุณ Facebook : แหว่นแว๊น ตาแฟร้อน