ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โหด เตะไม่ยั้งลูกจ้างทวงหนี้

คลิปนี้เกิดขึ้นจริงๆ โดยมีรายงานว่านี่เป็นการลงโทษลูกจ้างของบริษัทรับทวงหนี้โหด ซึ่งก็โหดสมชื่อจริงๆ พอจับได้ว่าลูกจ้างชายวัยรุ่นในคลิปอมเงิน ก็ชัดชุดใหญ่ใส่ไม่ยั้ง เริ่มจากให้นั่งคุกเข่าแล้วก็เตะก้านคอจนล้มหน้าคะมำ แต่ก็ยังไม่หนำใจ ประเคนเตะอีกชุดใหญ่เข้าที่ใบหน้า แล้วยังไปคว้าเชือกมาฟาด แบบไม่มียั้ง จนลูกจ้างหนุ่มมึนสลบคาเท้า โดยมีลูกจ้างคนอื่นๆ ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเหลือ เหมือนเชือดไก่ให้ลิงดู

คลิปนี้กลายเป็นกระแสทอกออฟเดอะทาวน์ หลายเพจดังนำมาลงไว้ พร้อมระบุข้อความ “ทำเกินไปมั้ย? นี่คือข้อปฏิบัติของบริษัทเหรอ นี่คือบทลงโทษของบริษัทเหรอ ควรใช้กฎหมาย ไม่ใช่ใช้กฎหมู่ #สาเหตุยักยอกเงิน #แต่ขอแนะนำให้ใช้กฎหมาย #ทำแบบนี้คนเขาจะมองเป็นอย่างอื่น #สีเทา ซึ่งน่าจะหมายถึงธุรกิจสีเทา”

ขณะที่ข้อมูลจากเพจ "ข่าวรายวัน" ได้ลงรายละเอียดไว้ว่า บริษัทดังกล่าวทำธุรกิจเกี่ยวกับการติดตามทวงหนี้ และตามเก็บเอกสารให้ลูกค้า มี 2 สาขา สาขาแรกอยู่ที่ จ.นนทบุรี แต่มีรายงานว่าได้ปิดตัวไปแล้ว และสาขาที่ 2 อยู่ ที่ จ.สมุทรสาคร โดยบริษัทประกาศรับสมัครพนักงานชายฉกรรจ์ โดยเฉพาะในตำแหน่งติดตามหนี้เงินกู้ คุณสมบัติต้องอายุระหว่าง 25-35 ปี ให้เงินเดือนตั้งแต่ 12,000 – 15,000 บาท มีค่าคอมมิชชั่นให้ พร้อมกับที่พักและอาหาร มีค่าบำรุงรักษารถจักรยานยนต์และรถยนต์ให้อีกด้วย พบมีพนักงานซึ่งล้วนเป็นชายฉกรรจ์จำนวนมากสมัครเข้าร่วมทำงาน

ล่าสุดทีมข่าว 7HD ได้สอบถามไปยังรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสาคร ซึ่งรับผิดชอบดูแลเรื่องหนี้นอกระบบโดยเฉพาะ บอกว่า หลังได้เห็นคลิป อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เป็นคลิปเก่าหรือใหม่ และบริษัทรับทวงหนี้ดังกล่าว มีที่ตั้งสำนักงาน และดำเนินกิจการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากเกี่ยวข้องกับการทวงหนี้นอกระบบ ก็ถือว่าผิดกฎหมายแน่นอน ส่วนผู้ที่ถูกทำร้ายในคลิป ถ้ามีการแจ้งความ ก็จะแยกเป็นอีกคดี ขอเวลาตรวจสอบ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบกันต่อไป

ขอบคุณภาพ Facebook : อุดรโมเดล, ข่าวรายวัน