เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อุกอาจ! คนร้ายชักปืนยิงเจ้าของร้านซ่อมรถที่ศีรษะ 4 นัด มุ่งปมทวงหนี้

คืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปยิง นายศรยุทธ์ ยุ่งยั้ง อายุ 38 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ในตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) ตรวจสอบตามร่างกายนายศรยุทธ์ พบแผลถูกยิงเข้าศีรษะ 4 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 6 หัว

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ทำทีมาขอเติมลม โดยคนขี่สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า คนซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ก่อนเดินเข้าประชิดตัวนายศรยุทธ์ แล้วชักปืนออกมายิงใส่ 6 นัด จนนายศรยุทธ์ล้มลงและเสียชีวิตทันที จากนั้นคนร้ายก็รีบขี่รถหลบหนีไปพี่ชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ปกติถ้าน้องมีปัญหาอะไรก็จะมาเล่าให้ฟัง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร โดยเขาทราบเพียงว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาเบิ้ลเครื่องหน้าร้าน น้องชายจึงเดินออกไปตักเตือน และบอกว่าอย่าเบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง

ด้านพ่อของนายศรยุทธ์ เปิดเผยว่า ประเด็นที่คนร้ายบุกมาสังหารลูกชาย น่าจะมาจากเรื่องที่ลูกชายเป็นหนี้เงินกู้ 8,000 บาท เพราะเมื่อ 5-6 เดือนที่ผ่านมา มีชาย 2 คน บุกมาหาลูกชายที่ร้าน แต่เมื่อมาถึงร้านไม่เจอลูกชาย ทำให้ชาย 2 คนโมโห ก่อนจะขี่ออกไป กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น

สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจที่ระบุว่า หลังเกิดเหตุได้สอบปากคำบุคคลใกล้ชิด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยมุ่งประเด็นความขัดแย้งไปที่เรื่องส่วนตัว และเรื่องการกู้ยืมเงินเมื่อหลายเดือนก่อน หลังตรวจสอบพบว่านายศรยุทธ์เป็นหนี้ ถูกเจ้าหนี้ทวงถามและข่มขู่มาแล้วหลายครั้ง ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ