เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวฝากขัง ด.ต.ปืนโหด บุกยิงภรรยาเก่าสาหัส - เพื่อนดับ 2 คน อ้างหึงหวง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจสอบเข้มดาบตำรวจ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.โนนสุวรรณ ที่บุกยิงภรรยาเก่าสาหัส ส่วนเพื่อนของภรรยาที่อยู่ด้วยกัน เสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดกลางร้านอาหาร เจ้าตัวอ้างหึงหวง ระแวงอดีตภรรยาปันใจให้ชายอื่น

ความคืบหน้ากรณีดาบตำรวจอร่าม สังข์ชัย ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.โนนสุวรรณ บุกใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นางสาวนุชจรินทร์ แก้วจัตุรัส อายุ 42 ปี อดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงนายจรัญ สุขวงศกฎ และนางสมคิด สุขวงศกฎ ซึ่งเป็นสามีภรรยากันและเป็นเพื่อนของอดีตภรรยาจนเสียชีวิต ขณะนั่งอยู่ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลอำเภอโนนสุวรรณ เมื่อช่วง 20.00 น. วานนี้ (29 พ.ย.)

โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปไว้ ขณะนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากร้านเพื่อนำส่งโรงพยาบาล เธอเล่าว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในร้านอาหาร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด สร้างความตื่นตกใจให้กับคนในร้าน จากนั้นมีคนถูกยิง 3 คน เป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 2 คน และมีคนวิ่งเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจ ซึ่งเธอเองก็เข้าไปช่วยผายปอดด้วย ขณะที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนี รอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

โดยวานนี้ (30 พ.ย.) ดาบตำรวจอร่าม สังข์ชัย อายุ 44 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ถูกคุมตัวสอบเข้ม เขายอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างปมหึงหวง และปฏิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมเปิดเผยว่าได้หย่าร้างกับอดีตภรรยามานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ยังพักอาศัยที่บ้านหลังเดียวกัน เพื่อช่วยกันดูแลลูกสองคน

ต่อมาระยะหลังอดีตภรรยาได้ร่วมลงทุนเปิดร้านอาหารร่วมกับนายจรัญ เขาจึงระแวงว่าอดีตภรรยาปันใจให้ชายอื่น ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เผย ดาบตำรวจอร่าม สังข์ชัย อยู่ในตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.โนนสุวรรณ มาประมาณ 7 ปี ที่ผ่านมาทำงานดี แต่มีบุคลิกพูดน้อย และไม่ค่อยพูดเรื่องส่วนตัวให้เพื่อนร่วมงานฟัง

หลังเกิดเหตุได้ดำเนินการทางวินัย ลงโทษให้พ้นจากราชการ ขณะที่คดีอาญา ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน

ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย โดยไม่รู้ปมเหตุที่ดาบตำรวจก่อเหตุ อยากให้ถูกลงโทษตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ล่าสุดตำรวจแจ้งสองข้อหาดาบตำรวจอร่าม สังข์ชัย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่า คุมตัวฝากขังศาลจังหวัดนางรองแล้ว