สนามข่าว 7 สี

ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดกว่า 20 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ ป.ป.ส. เปิดปฏิบัติการอายัดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดอีก 1 เครือข่าย จากการจับกุมยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด เมื่อปลายปีที่แล้ว

ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการจับกุมตัว นายปรเมศ รวยสูงเนิน ที่ขนลำเลียงยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด ผ่านด่านตรวจแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งต่อมาตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันขนลำเลียงได้เพิ่มเติมอีก 2 คน ซึ่งจากการสอบสวนพบว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของ นายวิวัฒน์ชัย ศิริมรินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกหมายจับไว้ และมีการสอบสวนขยายผลเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายวิวัฒน์ชัย จนมีการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 คน ในข้อหาสมคบและมีส่วนร่วมในการค้ายาเสพติด ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นางเพ็ญพร ศิริมิรินทร์ มารดาของนายวิวัฒน์ชัย จึงมีการเข้าค้นเป้าหมาย 4 จุดในกรุงเทพมหานคร, จังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย เมื่อวานนี้

โดยเป้าหมายในกรุงเทพมหานคร เป็นบ้านของนางเพ็ญพร ที่ย่านดอนเมือง ซึ่งมีจำนวน 4 หลัง แต่จากการเข้าตรวจค้น ไม่พบตัวนางเพ็ญพร ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ที่อยู่ในบ้านได้อ้างว่านางเพ็ญพรไปปฏิบัติธรรม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้อายัดบ้าน, รถยนต์ และเงินในบัญชีธนาคารอีก 5 บัญชี รวมเป็นเงินประมาณ 20 ล้านบาทไว้ตรวจสอบ

ส่วนที่จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้าน และห้างหุ้นส่วนจำกัด พ.เจริญพานิชย์ ซึ่งเป็นของ นายธนกฤต มากมีธนกุญชร ผู้ต้องหาเครือข่ายของนายวิวัฒน์ชัยอีก 1 คน แต่ก็ไม่พบตัวนายธนกฤตเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาทไว้ตรวจสอบ