ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวแสบแก๊งเงินหล่น อ้างทอนไม่ครบ

ย้อนไปดูคลิปที่มากันสักนิด จุดเกิดเหตุแรกคือ ร้านไก่ทอด ปากทางเข้าเมืองทองธานี สาวมหาภัยผมสีทอง มาดดีมาในชุดเดรสสีแดง สวมแมสอำพรางใบหน้าอายุราว 30 ปีต้นๆ ดูผิวเผินเหมือนจะเป็นผู้ดี แต่ที่ไหนได้เป็นคนร้ายชัดๆ ทำเนียนเข้ามาซื้อไก่ทอดวิงซ์แซ่บราคา 50 บาท แล้วก็ยื่นแบงก์ 1,000 บาท ให้น้องพนักงาน หลังจากได้รับเงินทอน 950 บาทแล้ว คุณผู้ชมสังเกตดูให้ดี เธอรีบโยนเงินแบงก์ 500 บาท ลงพื้นทันที แล้วก็แจ้งว่า ทอนเงินให้ไม่ครบ แต่น้องพนักงานก็ยืนยันว่า ทอนให้ครบแล้ว โต้เถียงกันจนในที่สุด น้องพนักงานใช้ไม้ตาย มาเปิดกล้องวงจรปิดดูกัน เท่านั้นแหละ สาวมหาภัยหายซ่าทันที ทำเนียนต่อว่า อุ๊ย เจอเงินทอนหล่นที่พื้น ก่อนจะขอเงินคืน ไม่รับของ แล้วก็รีบเดินออกจากร้านไป

ในคืนวันเดียวกัน สาวแสบยังย่ามใจไปก่อเหตุต่อที่ห้างค้าปลีกด้วยกลอุบายเดียวกัน พอตอนพนักงานทอนเงินให้ 940 บาท ทำเป็นหยิบแบงก์ใส่กระเป๋า แต่จงใจทำแบงก์ 500 ร่วงลงพื้น จากนั้นก็โวยวายว่า พนักงานทอนเงินให้ไม่ครบ แต่พนักงานไหวพริบดี มีสติ ยืนยันว่า ทอนให้ครบแล้ว แถมมีพ่อหนุ่มพลเมืองดีเสื้อดำ ช่วยยืนยันเป็นพยานให้ด้วย ท้าว่า ให้เปิดกล้องวงจรปิดดูเลย เจอแบบนี้ สาวแสบต้องจอด ไปต่อไม่ได้เลยกลับมาแผนเดิม อ้าว! เงินหล่นอยู่นี่เอง แล้วรีบเผ่นออกจากร้านไป

ล่าสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีเผย คนร้าย มีเจตนาที่จะโกงเงินทอนชัดเจน เพราะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันซ้ำๆ จึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ได้เบาะแสมาพอสมควร คาดว่า น่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ เข้าข่ายความผิด พยายามลักทรัพย์หรือฉ้อโกงทรัพย์ ฝากเตือนพนักงานแคชเชียร์ตามร้านค้าให้ระวัง เดี๋ยวนี้ มิจฉาชีพมีกลโกงหลายรูปแบบ เกรงพนักงานจะตกเป็นเหยื่อต้องควักเงินตัวเอง