ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สั่งเสือร้องไห้ คนซื้อร้องไห้หนักมาก

ภาพเนื้อย่าง หรือ "เสือร้องไห้" ในจานนี้ ที่เป็นต้นตอของปัญหา ที่เพจดังนำมาแชร์ว่า "ตอบแบบนี้ขอให้เฮงๆ รวยๆ จ้า" พร้อมข้อความของผู้โพสต์ที่ระบุว่า "สั่งเนื้อย่าง ได้มันย่าง มีเนื้อมาให้ชิ้นเดียว โห!!! ไปพูดยังไม่ทันจบ กดสายทิ้ง เสียมารยาท ราคาก็ 90 บาท ขายมาได้ยังไง สังเกตดู เนื้อย่างที่ว่า มันค่อนข้างเยอะเอาการอยู่"

ในเพจยังโพสต์ภาพข้อความสนทนาโต้กันเมามัน ระหว่างลูกค้ากับแอดมินเพจร้าน โดยลูกค้า บอกประมาณว่า เคยสั่งซื้อที่นี่มา 2 ครั้ง ไม่เห็นจะเป็นแบบนี้ ควรรักษาคุณภาพอาหาร ถ้าเนื้อติดมันบ้างจะไม่ว่าเลย ขายมาได้ยังไง มีแต่มัน นึกถึงใจเขาใจเรา

ขณะที่ทางร้าน ก็ตอบโต้ว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าชอบเนื้อย่างติดมัน เราก็ขอโทษด้วยที่มันเยอะไปหน่อย แต่ถ้าไม่พอใจ ก็ไปหากินร้านอื่น พลาดแค่ครั้งเดียว ไม่เคยคิดแทนคนอื่นว่าจะผิดพลาดบ้างหรือ วันหลังมาที่ร้าน จะเอาเงินคืน 90 บาทก็ได้ เดี๋ยวจะแถมเนื้อย่างให้อีกถุง จะได้คุ้มนะครับ ปกติก็สั่งประจำไม่ใช่เหรอ เจ๊เขาบอกไปแล้วว่า เนื้ออาจจะไม่สวย และที่รีบวางสาย เนื่องจากกำลังยุ่งกับงานศพอยู่ แถมบอกด้วยว่า ถ้ากลัวอ้วน ก็ต้องหาร้านที่ไม่มีมัน
กินเมนูอื่นของร้านบ้างก็ได้นะถ้ามีโอกาส

ลูกค้าเลยโต้ตอบว่า “คงไม่ไปกินแล้วแหล่ะค่ะ ควรจะปรับปรุง ไม่ใช่ไล่เราไปกินร้านอื่น ไม่ต้องการเงินคืน และของแถมเอาไว้ขายเหอะ”

แอดมินเพจทางร้านก็ยังตอบกลับว่า “คนสมัยนี้ไม่พอใจอะไรก็โพสต์ด่า แต่สุดท้ายก็กลับมากินที่ร้านเดิมอีก เปิดร้านมา 7-8 ปีเพิ่งเจอคุณเป็นรายแรก ที่พูดถึงเนื้อติดมัน”

เรียกว่าเนื้อย่างจานเดียวกลายเป็นประเด็นดรามา ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเพียบ ทำนองว่า ทางร้านน้อมรับและปรับปรุง จะดีกว่านะครับ ดีกว่ามาต่อล้อต่อเถียงกับลูกค้าครับ รวมถึงพากันโชว์ภาพเมนูเนื้อย่าง การันตีความอร่อยอีกหลายๆ ร้านให้ลูกค้าเลือก