สนามข่าว 7 สี

ชายคลุ้มคลั่ง ราดน้ำมันจุดไฟเผาตลาด เจ็บ 4 คน ชาวบ้านวิ่งหนีตายกันชุลมุน

ชายคนหนึ่งเกิดคลุ้มคลั่ง ราดน้ำมันจุดไฟจะเผาตลาด ทำให้ชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของวิ่งหนีตายกันชุลมุน

ชายคลุ้มคลั่งราดน้ำมันจุดไฟเผาตลาด จ.ชลบุรี
นี่เป็นภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดในตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ในภาพจะเห็นชายผู้ก่อเหตุ สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า เดินถือแกลลอนสีน้ำเงินเข้ามาในตลาด พอเดินพ้นกล้องไปกลับมีคนวิ่งสวนมา ตามลำตัวมีเพลิงไหม้ติดเสื้อผ้า แล้วพยายามกลิ้งตัวลงกับพื้นเพื่อดับไฟ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) เวลาประมาณ 16.00 น.

ตำรวจ สภ.แสนสุข พร้อมอาสากู้ภัย รีบไประงับเหตุทันที พบว่าจากเหตุดังกล่าว มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 คน คือตัวชายผู้ก่อเหตุ และยังมีคนที่ไปจับจ่ายซื้อของในตลาดเป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน และเด็กหญิงอีก 1 คน ซึ่งทางอาสากู้ภัยได้รีบปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบูรพาทันที

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้ก่อเหตุอยู่อาการคล้ายเมาสุรา เดินถือแกลลอนบรรจุน้ำมันขนาด 5 ลิตร เดินราดมาตามทางที่เข้าตลาด จากนั้นก็จุดไฟจนเกิดเพลิงลุกไหม้เสื้อผ้าของผู้ก่อเหตุ ก่อนจะลุกลามไปตามทางที่ราดน้ำมันเข้ามา ทำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของต่างวิ่งหนีตายกันชุลมุน และต้องช่วยกันใช้ถังดับเพลิง ฉีดดับเพลิงไม่ให้ลุกลามจนไหม้ตลาด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นพ่อค้าขายอาหารทอดอยู่ในตลาดแห่งนี้ เขาบอกว่าก่อนจะมาก่อเหตุไปดื่มสุราจนเมา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปซื้อน้ำมันใส่แกลลอนขนาด 5 ลิตร แล้วมาก่อเหตุในตลาด โดยหลังก่อเหตุเขาก็ยังอยู่ในอาการเมามาย พูดจาไม่รู้เรื่อง อีกทั้งยังร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด เพราะมีบาดแผลไฟลวกเกือบทั้งตัว

ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด เนื่องจากอยู่ระหว่างรักษาตัว หากอาการดีขึ้นแล้วจะสอบสวนอีกครั้งว่าปมเหตุเป็นเพราะอะไร ถึงได้ลงมือจุดไฟเผาตลาด ก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ปิดล้อมจับชายคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธไล่ทำร้ายชาวบ้าน จ.ลำปาง
ที่จังหวัดลำปาง เกิดเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์ และอาวุธมีด ไล่ทำร้ายชาวบ้านในหมู่บ้านสวนป่า ตำบลบ้านหวด อำเภองาว ฝ่ายปกครองอำเภองาว พร้อมตำรวจ สภ.งาว นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย เข้าระงับเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุ พบชายอายุ 41 ปี นั่งอยู่บนระเบียงหน้าบ้าน ในสภาพเหม่อลอย เจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังล้อมบ้านและดักซุ่มอย่างระมัดระวัง เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน เกรงว่าอาจจะมีการยิงต่อสู้

ช่วงแรกเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปในบ้านเพื่อเจรจาให้วางอาวุธ แต่ชายอายุ 41 ปี กลับใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาจนกระสุนหมด อีกทั้งยังใช้มีดและขวานไล่ฟันเจ้าหน้าที่ รวมถึงน้องชายผู้ก่อเหตุที่พยายามเข้าไปช่วยจนได้รับบาดเจ็บไปหลายคน จำต้องล่าถอยออกมานอกบ้าน เพื่อตั้งหลักกันใหม่ และได้ขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดลำปางมาเสริม

เจ้าหน้าที่และญาติช่วยกันพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานถึง 6 ชั่วโมง กระทั่งชายอายุ 41 ปี สงบสติอารมณ์ได้ และยอมวางอาวุธออกมามอบตัว จากนั้น จึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.งาว เบื้องต้นแจ้งข้อหากล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งจะตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป