เช้านี้ที่หมอชิต

พายเรือคายัคกลางกรุง เสน่ห์ย่านเมืองเก่า ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างโฉมใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ไปก่อนหน้านี้ ที่มีภาพของกลุ่มพายเรือคายัคและซับบอร์ดอยู่ในคลองโอ่งอ่าง ซึ่งเป็นคลองประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร กลายเป็นจุดสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนย่านสะพานเหล็กเก่า ที่ได้ปรับภูมิทัศน์ให้กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ ด้วยกิจกรรมถนนคนเดิน ตามคุณหนอยแน่ไปพายเรือคายัค ชมบรรยากาศคลองโอ่งอ่างโฉมใหม่กัน

ผลงานศิลปะ Street Art บนกำแพง และฝาท่อลายศิลป์บนทางเดิน เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองโอ่งอ่าง ในบรรยากาศของถนนคนเดินที่กำลังคึกคัก มีน้อง ๆ แต่งชุดคอสเพลย์มาสร้างสีสัน รวมทั้งการละเล่นเพลงเรือโบราณ ท่ามกลางคนพายเรือคายัค และเล่นซับบอร์ดอยู่ในคลองประวัติศาสตร์ ย่านเมืองเก่ากรุงเทพมหานคร

ปลุกตำนานเวนิสตะวันออกคืนสู่บางกอกอีกครั้ง พายเรือคายัคชมบรรยากาศคลองโอ่งอ่างโฉมใหม่ พื้นที่สาธารณะพักผ่อนหย่อนใจ อดีตย่านสะพานเหล็กในวันที่ไม่เหมือนเดิม

ชวนชาวกรุงหันหน้าเข้าคลอง โดยมีกลุ่มเพื่อนพายและเครือข่ายจิตอาสาที่มาให้บริการเรือคายัคฟรี ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจ

พายเรือคายัคย่านเมืองเก่าสร้างเสน่ห์ที่ต่างไป ดื่มด่ำบรรยากาศของแสงไฟยามค่ำคืนที่สะท้อนผิวน้ำที่งดงาม ส่วนบริเวณทางเดินมีผลงาน Street Art ที่บอกเล่าวิถีชีวิตในอดีตถึงปัจจุบันผ่านรูปภาพ และเปิดพื้นที่ให้ศิลปินรุ่นใหม่จิตอาสาได้มาโชว์ฝีมือ

นอกจากศิลปินจิตรกร ยังมีศิลปินเปิดหมวกที่มาสร้างความสุขทางเสียงเพลง รวมระยะทาง 750 เมตร คืนชีวิตคลองโอ่งอ่าง และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

นับเป็นพื้นที่นำร่องต้นแบบ บนพื้นที่สาธารณะกับการมีส่วนร่วมของชุมชน เติมสีสันคลองโอ่งอ่างย่านเก่าสะพานเหล็กให้เป็นจุดเช็กอิน ตั้งแต่ 16.00-22.00 น. ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

ข่าวอื่นในหมวด