สนามข่าว 7 สี

เร่งคลี่ปมชายตัดฟืนเผาถ่านขาย ถูกยิงเสียชีวิตปริศนา เมียยันไม่เคยมีเรื่องขัดแย้ง

ชายอายุ 45 ปี ออกจากบ้านไปตัดฟืนเผาถ่านขาย จู่ ๆ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต

เร่งคลี่ปมชายตัดฟืนเผาถ่าน ถูกยิงเสียชีวิตปริศนา จ.ลพบุรี
ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล เข้าตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะโคกนาชัด ตำบลบัวชุม อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี หลังด้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต โดยที่เกิดเหตุพบศพนายเด่น เกณขุนทด อายุ 45 ปี ในสภาพสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนยาวสีเหลือง นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนกองไม้ที่ตัดเป็นท่อน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด บริเวณหน้าอกและร่างกายหลายแห่ง น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง       
  
นางสาวปิยะมาศ ศรีสุข อายุ 25 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีออกจากบ้านไปตัดฟืนเพื่อไปเผาถ่านขาย หาเงินเลี้ยงครอบครัว ไปตั้งแต่ช่วงเช้า แล้วจะกลับมาในช่วงเย็น เป็นอย่างนี้ปกติทุกวัน แต่ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ จู่ ๆ ตำรวจก็โทรศัพท์มาแจ้งว่าสามีถูกยิงเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจ ไม่รู้สาเหตุมาจากเรื่องอะไร เพราะสามีก็ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร ทำอาชีพหาเช้ากินค่ำ

ด้านผู้กำกับการตำรวจ สภ.ชัยบาดาล สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พบเบาะแสคดีพบศพวัยรุ่น เสียชีวิตปริศนา จ.เพชรบูรณ์
ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายการวิทย์ บุญธรรม เยาวชนอายุ 16 ปี อยู่ข้างถนน ในพื้นที่ตำบลดงขุย อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในสภาพมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมบริเวณท้ายทอย ข้อมือซ้ายเกือบขาด ฝ่ามือขวาหายไป ส่วนบริเวณข้อมือถึงข้อศอกก็หายไปเหลือต่อกระดูก และบริเวณหน้าท้องมีไส้ทะลักออกมา เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ญาติ ๆ ได้เชิญพระไปทำพิธีสวดเชิญวิญญาณที่จุดเกิดเหตุตามความเชื่อ

นางวรรณา บุญธรรม อายุ 44 ปี มีศักดิ์เป็นย่าของ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตพ่อและแม่แยกกันอยู่ โดยผู้เป็นแม่อาศัยอยู่จังหวัดพิจิตร ส่วนพ่อเป็นช่างอยู่อู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งที่ตำบลดงขุย ผู้เสียชีวิตจะพักอาศัยและทำงานอยู่กับพ่อ หากเป็นวันหยุดปกติก็จะกลับไปนอนกับคุณยายที่บ้าน จึงไม่มีใครรู้ว่าผู้เสียชีวิตหายไป เพราะญาติก็ต่างเข้าใจว่าผู้เสียชีวิตไปพักอยู่กับอีกฝ่าย ส่วนวันเกิดเหตุ เป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ของน้อง ซึ่งน้องบอกทางร้านว่าจะไม่ออกไปไหน แต่พอตกเย็นมีเพื่อนมารับไปเที่ยวงานงิ้ว จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นอีกเลย กระทั่งมาพบว่าเสียชีวิต ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ คนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยมเกินไป 

ผู้เป็นพ่อบอกรู้เรื่องจากเถ้าแก่ ว่าเจอศพลูกชายตนเองก็ตกใจมาก เพราะวันเกิดเหตุเขาหยุดงานจึงไม่ได้เจอกัน แต่จากที่สอบถามคนในร้านบอกว่า เจอผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายคือตอนที่รับโทรศัพท์แล้วมีเพื่อนมารับออกไป จากนั้นก็เงียบหายไปจนมาพบเป็นศพ หลังจากนี้จะนำศพลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดพิษณุโลกบ้านเกิด ส่วนคดีความตำรวจยังอยู่ระหว่างสืบสวน เนื่องจากตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตได้