สนามข่าว 7 สี

สลด ด.ช. 2 ขวบ พลัดตกโอ่งน้ำเสียชีวิต แม่-ยายร่ำไห้แทบขาดใจ

เด็กชายอายุ 2 ขวบ วิ่งเล่นอยู่บริเวณบ้าน คลาดสายตาไปไม่กี่นาที พลัดตกลงไปในโอ่งน้ำ ลึกกว่า 1 เมตร กว่าญาติจะตามพบก็เสียชีวิตแล้ว

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านน้ำลาด ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.เทพสถิต เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเด็กชายอายุ 2 ขวบ อยู่ในสภาพตัวเขียวซีด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีแม่และเครือญาติร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

ยายของเด็กชายอายุ 2 ขวบ เล่าว่า ก่อเกิดเหตุ พ่อและแม่ของเด็กออกไปทำงานรับจ้าง โดยฝากหลานให้เธอดูแล ช่วงเช้าเธอกำลังเดินไปให้อาหารเป็ด ซึ่งอยู่ข้างบ้าน ห่างจากโอ่งน้ำประมาณ 10 เมตร ส่วนหลานชายก็วิ่งเล่นอยู่บริเวณใกล้ ๆ แต่หลังจากที่ให้อาหารเป็ดเรียบร้อย จะพาหลานไปส่งที่โรงเรียน ปรากฏหลานชายหายไป จึงพยายามเดินตามหาอยู่นาน ก่อนจะไปดูบริเวณโอ่งน้ำ แล้วใช้ไม้เขี่ยดูภายในโอ่งน้ำ ถึงกับช็อกเมื่อพบกับร่างของหลานชายนอนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในโอ่ง

ยายของเด็กชายบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เธอได้จ้างรถบรรทุกนำดินมาถมบริเวณข้างโอ่งเพื่อเตรียมก่อสร้างบ้าน ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีความสูงกว่าครึ่งโอ่ง คาดว่าหลานชาย ซึ่งมีนิสัยรักสะอาด น่าจะวิ่งเล่น แล้วมือสกปรกจึงเดินขึ้นไปล้างมือในโอ่งน้ำ แต่พลาดท่าลื่นตกลงไปในโอ่งเป็นเหตุให้เสียชีวิต เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุ ตำรวจจึงมอบศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป