สนามข่าว 7 สี

กระบะซิ่งลงทางด่วน ชน จยย.เสียชีวิต เผยจุดเกิดเหตุเพิ่งมีคนกระโดดอาคาร

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกอาหารทะเลขับลงจากทางด่วนด้วยความเร็วสูง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่เป็นเหตุเสียชีวิต ส่วนคนขับรถกระบะบาดเจ็บสาหัส คนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เมื่อ 2 เดือนก่อน ตรงจุดนี้ก็เพิ่งมีเหตุคนกระโดดอาคารเสียชีวิตเหมือนกัน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าให้การช่วยเหลือคนขับรถกระบะ ซึ่งติดอยู่ภายในรถสภาพพลิกคว่ำ บริเวณใกล้ทางด่วนแยกถนนจันทน์ตัดถนนเจริญราษฎร์ เขตสาทร ซึ่งหลังนำตัวออกมาได้ก็พบว่าอาการบาดเจ็บสาหัส จึงเร่งนำตัวส่งไปรักษาโรงพยาบาลทันที ใกล้กันบริเวณหน้าอาคารพาณิชย์ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ พบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งสภาพพุ่งชนเข้าไปที่ประตูอาคารพังเสียหาย ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อคือ นายธนวัฒน์ ทองเรืองทวีกุล อายุ 20 ปี สภาพมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง หลังตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

นายธวัชชัย รุ่งศักดิ์เจริญชัย ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงเบรกรถดังมาก ลงมาจากทางลงทางด่วนถนนจันทน์ ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ และพลิกคว่ำไปชนกับเสาไฟฟ้า ส่วนรถจักรยานยนต์ก็กระเด็นเข้าไปในอาคารพาณิชย์ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ยังได้ตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อประมาณเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็มีเหตุการณ์ที่มีคนกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ในจุดนี้ก็มีผู้เสียชีวิตเช่นเดียวกันด้วย