เช้าข่าว 7 สี

พบอีก แก๊งผู้หญิงจากเมียนมาติดโควิด-19

ความคืบหน้าการขยายผลการสอบสวนโรค ล่าสุด ผลตรวจเชื้อของหญิงสาวอายุ 25 ปี ที่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับ 3 คนแรกที่ติดเชื้อ เคยทำงานในสถานบันเทิงที่เดียวกันในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทำให้จังหวัดเชียงรายมีผู้ติดเชื้อรวม 3 คน ซึ่งลักลอบข้ามแดนมาแต่ไม่กักตัว ทั้งหมดติดเชื้อมาจากเมียนมา

สำหรับกรณีล่าสุดนี้กลับมาฝั่งไทย วันที่ 24 พฤศจิกายน และพักอยู่กับเพื่อนที่ โรงแรมในอำเภอแม่สาย และอำเภอเมือง และเมื่อวานนี้ได้ติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ขอตรวจเชื้อที่ กองร้อย อส. ผลตรวจออกเมื่อเช้า พบติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ทำให้พบหญิงไทยติดเชื้อโควิด19 จากเมียนมา และเดินทางข้ามแดนมาฝั่งไทย ที่เป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการแล้วตอนนี้ 4 คน เป็นหญิงอายุ 29 ปีที่จังหวัดเชียงใหม่ และหญิงอายุ 26 ปี 23 ปี และล่าสุด 25 ปี ที่จังหวัดเชียงราย ทำให้หน่วยความมั่นคงต้องคุมเข้มมากขึ้นเพื่อป้องปรามไม่มีการลักลอบเข้าประเทศ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถรับจ้าง โรงแรม พ่อค้าแม่ค้า ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบผู้หลบหนีเข้ามาให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

สำหรับรายงานสถานการณ์โควิด-19 ที่พบเชื้อในช่วงกักตัว 14 วัน มีจำนวน 10 คนเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา 3 คน ซูดาน 1 คน รัสเซีย 4 คน และปากีสถาน 2 คน และตรวจพบในสถานที่กักตัวหรือ State Quarantine ทั้งหมด

สรุปจำนวนผู้ป่วยสะสมในไทย 4,008 คน แล้ว หายป่วยเพิ่มขึ้น 8 คน กลับบ้านได้แล้ว 3,811 คน และมีผู้ป่วยโควิด ที่ยังรักษาอยู่ ในโรงพยาบาล 137 คน