เช้านี้ที่หมอชิต

รถเปลี่ยนเลนกะทันหันพุ่งชนเก๋งอีกคัน เสยเกาะกลางถนน เจ็บ 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุ หลังรถยนต์คันหนึ่งเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้ชนกับรถอีกคันที่อยู่เลนขวาสุด จนกระเด็นไปเสยกับเกาะกลางถนน มีผู้บาดเจ็บ 1 คน 

กล้องติดหน้ารถจับภาพขณะรถยนต์สีขาวป้ายแดง ที่ขับอยู่บริเวณเลนกลาง แต่แล้วจู่ ๆ ก็เปลี่ยนเลนกะทันหัน เพื่อจะเข้าช่องทางด่วน จึงเบียดกับรถเก๋งอีกคันที่ขับมาทางขวา แรงกระแทกทำให้รถเก๋งที่ขับมาทางขวาเกือบพลิกคว่ำ ก่อนกระเด็นเสยขึ้นไปชนกับเกาะกลางถนน ป้ายจราจรหัก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทีมข่าวได้ตรวจสอบตรงจุดเกิดเหตุบริเวณถนนวิภาวดี รังสิต ขาเข้า มุ่งหน้าดินแดง ใกล้ทางเข้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครแห่งที่ 2 ที่เกิดเหตุยังพบป้ายจราจรหัก ถูกนำไปวางไว้อยู่เกาะกลางถนน ซึ่งจากการสังเกตของทีมข่าว พบว่าจุดดังกล่าวมีรถที่มาจากเลนกลาง มักเปลี่ยนเลนเข้าช่องทางด่วน ทำให้รถช่องทางด้านขวาต้องเบรกกะทันหัน

รองผู้กำกับการงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต เปิดเผยว่า คนขับรถยนต์คันสีขาวเป็นชายอายุ 25 ปี ส่วนรถเก๋งคู่กรณีที่ถูกชน มีชายอายุ 50 ปีเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนชายอายุ 25 ปี คนขับรถสีขาวยอมรับผิด เนื่องจากไม่ทันระวังและเลี้ยวรถกะทันหัน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

โดยบริเวณดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะช่วงหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้า เป็นจุดที่ถนนแคบ พอเลยมาถึงทางลงทางด่วน ถนนจะขยายเป็นกว้าง ประกอบกับมีจุดตัดทางแยกด้วย ทำให้มีรถเบี่ยงไปมาเยอะ ที่ผ่านมาเคยทำหนังสือไปยังแขวงทางหลวงกรุงเทพมหานคร ให้ออกแบบการจราจรใหม่ เพื่อลดอุบัติเหตุแล้ว