7 สีช่วยชาวบ้าน

ป.ป.ช.โคราช ลุยตรวจทางหลวงชนบท 4040 ไม่ได้มาตรฐาน จ.นครราชสีมา

ป.ป.ช.โคราช ลุยตรวจถนนบ้านโคกเจริญ-โคกใบบัว หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าพังเสียหายหลังสร้างเสร็จเพียง 3 เดือน ซึ่งการก่อสร้างอาจไม่ได้มาตรฐาน

นายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ตรวจสอบถนนทางหลวงชนบท 4040 สายบ้านโคกเจริญ-โคกใบบัว ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ในตำบลเฉลียง อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา หลังมีการร้องเรียนว่า ถนนสายดังกล่าวพังเสียหายอย่างหนัก ทั้งที่เพิ่งสิ้นสุดสัญญาไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทจังหวัดนครราชสีมาชี้แจงสาเหตุที่ถนนพังว่า ในช่วงก่อสร้างเกิดฝนตกหนัก ทำให้ดินฐานรากเกิดการอุ้มน้ำ การบดอัดพื้นผิวถนนทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จนทำให้ถนนทรุดตัว

ด้าน นายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า พบความบกพร่องในการก่อสร้างจริง โดยเบื้องต้นทราบว่า ตอนนี้ยังอยู่ในระยะการรับประกันตามสัญญาว่าจ้าง จึงให้ผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการแก้ไข โดยผู้รับเหมารับปากที่จะรื้อและก่อสร้างถนนในจุดที่พังเสียหายใหม่ พร้อมเสริมโครงสร้างให้แข็งแรงมากกว่าเดิม

ด้าน ชาวบ้านในพื้นที่ต่างพอใจในการแก้ไขปัญหา แต่อย่างไรก็ตาม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดนครราชสีมา จะติดตามตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงที่ได้ทำไว้ และเกิดประโยชน์ต่อชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางอย่างสูงสุด