ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ไหวปะ... GPS นำทางตกร่องน้ำจนเกือบมิดคัน

เรียกว่าแทบจะมิดหลังคาเลยทีเดียว หลายคนเห็นสภาพรถแบบนี้แล้วอยากจะถามถึงคนขับเลย คนขับปลอดภัยดี โชคดีไหวตัวทัน รีบออกมาก่อนรถค่อยจมน้ำลงไป

ทีมข่าวของเราติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในขณะที่เราติดต่อ เจ้าหน้าที่กำลังเข้าช่วยอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วมอยู่ สัญญาณโทรศัพท์อาจไม่ค่อยดี ต้องขออภัยด้วย

คุณภานุพงศ์เล่าว่า หลังได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะตกร่องน้ำริมถนน ภายในหมู่บ้านพื้นที่หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสยามรวมใจท่าศาลา เข้าช่วยเหลือ ไปเห็นก็ตกใจรถกระบะสีขาวจมร่องน้ำมิดเกือบคัน ส่วนคนขับได้ว่ายน้ำหนีออกมาจากรถกระบะได้ ชื่อ นายเดชา เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น อยู่ในสภาพเสื้อผ้าเปียกโชกไปทั้งตัว ก็เล่าให้ฟัง ขับรถกระบะเร่ขายเต็นท์ผ้าใบไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ ช่วงก่อนเกิดเหตุกำลังมุ่งหน้าไป อ.ระโนด จ.สงขลา แต่ไม่รู้เส้นทางจึงระบบ GPS นำทางก็ขับไปเรื่อยๆ GPS สั่งให้เลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้โดยที่สองฝั่งถนนน้ำท่วมเต็มไปหมด ก็แปลกใจอยู่ แต่ก็ไปตาม GPS บอกเรื่อยๆ

จู่ๆ หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม รถพลัดตกลงร่องน้ำโดยที่ไม่ทันตั้งตัว รถกระบะค่อยๆ จมน้ำ โชคดีคุณเดชาเปิดกระจกเอาไว้ ก็รีบว่ายน้ำหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

หลังจากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันนำรถแทรกเตอร์มาลากรถกระบะคันดังกล่าว ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงนำขึ้นมาได้ หลังเกิดเหตุก็ได้ให้ชาวบ้านนำป้ายมาปักเตือนไว้ เพราะอาจเกิดอันตรายกับคนนอกพื้นที่ได้ และฝากเตือนให้ระวังเรื่องของการใช้ GPS นำทางด้วย

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน