7HD ร้อนออนไลน์

วางยาเบื่อสุนัข แมว และนกเอี้ยงที่มาจิกกินอาหาร ตายหมด 6 ตัว ชาวบ้านคาดเป็นฝีมือโจรงัดบ้าน

วันนี้ (2 ธ.ค.63) ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุคนวางยาเบื่อสุนัข 4 ตัว แมวและนกเอี้ยงอย่างละ 1 ตัว ภายในชุมชนทุ่งหนองไฮ หมู่ 17 บ้านหนองใส 2 ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จึงไปรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดแรกที่บริเวณข้างถังขยะริมถนนหน้าบ้านเลขที่ 94/13 พบ เจ้า “ชาบู” สุนัขพันธุ์บางแก้ว สีลายขาว ดำ น้ำตาล อายุ 2 ปี และเจ้าเหมียวสีขาว เพศเมีย อายุ 1 ปีเศษ ข้างกันพบซากศพนกเอี้ยง 1 ตัว ถัดไปราว 30 เมตร บริเวณริมถนนหน้าบ้านเลขที่ 94/26 พบซากเจ้ามะลิสุนัขไทยพันธุ์ทางสีน้ำตาลเพศเมีย อายุ 8 ปี นอนตาย และห่างไปราว 50 เมตร บริเวณข้างถังขยะหน้าบ้านเลขที่ 94/23 พบศพเจ้า “ขุมทรัพย์” และ เจ้า “สิงโต” สุนัขไทยพันธุ์ผสมราบาดอร์เพศผู้ อายุ 2 ปี และ 5 ปี นอนตายอยู่หน้าบันไดบ้านเลขที่ 94/6 

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/12/02/5fc76de569fe18.42735525.jpg

เบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่า สุนัข แมว สัตว์เลี้ยงของคนในชุมชน และนกเอี้ยงที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ถูกคนร้ายวางยาเบื่อหรือยาพิษ โดยใส่ผสมกับเศษเนื้อเปื่อยในถุงพลาสติก นำมาวางอยู่ข้างถังขยะที่ชาวบ้านมาพบ ก่อนที่ชาวบ้านจะนำไปทิ้งในถังขยะ เพราะเกรงว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่นจะมากินทำให้ตายเพิ่มอีก ตำรวจจึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับสอบสวนคนในชุมชนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวานนี้ เห็นชายแปลกหน้าขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถวนเวียนอยู่ในชุมชนหลายรอบ พอตกดึกในเวลากลางคืน ชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขที่ตายเห่าหอนติดต่อกันนานนับชั่วโมง จนกระทั่งเช้าวันนี้พบสุนัขและแมวถูกวางยาพิษเสียชีวิตหลายตัว ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวน ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายหวัง ขุนเทียม อายุ 75 ปี เจ้าของเจ้าสิงโตและเจ้าเหมียว เปิดเผยทั้งน้ำตาว่าตนเลี้ยงก็รักทั้ง 2 ตัว เหมือนลูก โดยเฉพาะเจ้าสิงโตสุนัขพันธุ์ราบาดอร์ที่แสนรู้ และทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าบ้าน เมื่อเห็นตนกลับบ้านก็จะมาวิ่งต้อนรับด้วยความดีใจ หากมีคนแปลกหน้าเดินผ่านหน้าบ้าน มันก็จะส่งเสียงเห่าเตือนภัย แต่ไม่เคยไปไล่กัดทำร้ายคนแม้แต่ครั้งเดียว

“เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีวัตถุประสงค์เข้ามาลักทรัพย์ หรืองัดแงะบ้านเรือนของคนในหมู่บ้าน ซึ่งช่วงวันเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่ ตรงกับงานประจำปีทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี ในชุมชนแห่งนี้เคยถูกคนร้ายมาวางยาพิษสุนัขตายไป 4-5 ตัว และพยายามงัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินตืดมือไป จึงไม่ได้ไม่ได้แจ้งความ พอมาปีนี้ก็มีเหตุการณ์เช่นนี้อีก ทั้งนี้ใครก็ตามที่ใจร้ายใจดำ ทำกับสุนัขและแมวอย่างโหดเหี้ยม ก็ขอให้ได้รับผลกรรมที่ก่อเอาไว้” นายหวัง กล่าว

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/12/02/5fc76df5d8d1e4.60504527.jpg

ขณะที่นายขันติ ต้นสอน อายุ 67 ปี เจ้าของสุนัขชื่อชาบู เปิดเผยว่าคนร้ายที่มาวางยาพิษสุนัขและแมวในหมู่บ้านของเรา เชื่อเป็นโจรงัดบ้านลักทรัพย์แน่นอน เพราะเมื่อปีที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว 1 ครั้ง และตรงกับช่วงงานประจำปีทุ่งศรีเมืองของจังหวัดอุดรธานี ก่อนมาเกิดเหตุซ้ำอีกในปีนี้ เชื่อว่าสุนัขคงเป็นอุปสรรคในการก่อเหตุจึงวางยาพิษ เพื่อจะได้เข้ามาก่อเหตุอย่างง่ายดาย จึงอยากฝากถึงตำรวจให้ช่วยหมั่นออกมาตรวจความเรียบร้อยในหมู่บ้าน และขอให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวบ้านผวาไปตามๆ กันหากยังจับคนร้ายไม่ได้