เช้านี้ที่หมอชิต

ปชช.ผวา แห่ขอตรวจโควิด-19 หลังเที่ยวสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังมีข่าวว่าหญิงอายุ 28 ปี ที่ลักลอบเดินทางกลับจากเมียนมา เดินทางไปเที่ยวสิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน กระทั่งตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้ไปเที่ยวงานที่สิงห์ปาร์คในวันดังกล่าวพากันผวา เข้าขอตรวจหาเชื้อ

โดยผู้ที่เดินทางไปเที่ยวงานฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์ 2020 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ได้ไปขอตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งเป็นจำนวนมาก จนทางโรงพยาบาลต้องแจ้งว่าสามารถให้บริการได้เพียงวันละ 200 คน และหากไปร่วมงานดังกล่าวระหว่างวันที่ 28-29 พฤศจิกายน ควรรอดูอาการก่อน เพราะอาจยังตรวจไม่พบเชื้อ

ขณะที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ออกประกาศให้ผู้บริหารและพนักงาน ที่ไปร่วมงานเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ปฏิบัติงานแบบ Work From Home เป็นเวลา 14 วัน

ด้านสถานศึกษาหลายแห่งในจังหวัดเชียงราย ได้ออกประกาศแจ้งถึงนักเรียน ผู้ปกครอง และบุคลากร ที่ไปเที่ยวงานที่สิงห์ปาร์ค ในวันที่ 29 พฤศจิกายน ให้หยุดเรียนและสังเกตอาการอยู่ที่บ้าน จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม

ด้านมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้ประกาศงดการเรียนการสอนในชั้นเรียนทุกชั้น และทุกรายวิชา ระหว่างวันที่ 2-16 ธันวาคมนี้ โดยให้ผู้สอนจัดทำการเรียนแบบออนไลน์แทน รวมทั้งให้อาจารย์และบุคลากรทำงานแบบ Work From Home