เช้านี้ที่หมอชิต

นกแอร์ สั่งกักตัวกัปตัน-แอร์โฮสเตส ไฟลท์เชียงรายเฝ้าระวังโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - สายการบินนกแอร์ ประกาศกักตัวกัปตัน และแอร์โฮสเตส พร้อมส่งรายชื่อผู้โดยสารให้กรมควบคุมโรค เพื่อติดตามและแจ้งเตือน หลังพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยสารจากจังหวัดเชียงราย ไปสนามบินดอนเมือง

เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) เพจเฟซบุ๊กของสายการบินนกแอร์ โพสต์ข้อความชี้แจงกรณีพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ร่วมเดินทางจากจังหวัดเชียงราย มายังท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบิน DD 8717 ในวันที่ 28 พฤศจิกายน เมื่อเวลา 13.40- 14.50 น. ว่าหลังทราบเรื่องได้ส่งรายชื่อผู้โดยสาร นักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่อง และพนักงานทุกคน ที่อยู่ในข่ายต้องตรวจสอบและเฝ้าระวัง ให้ทางกระทรวงสาธารณสุขทันที เพื่อติดตามและแจ้งเตือน

ขณะที่ สายการบินเอง ได้สั่งให้ตรวจและกักตัว 14 วันทันที สำหรับนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่อง และพนักงานทุกคนที่อยู่ในข่ายมีความเสี่ยง และเมื่อครบกำหนด 14 วัน ต้องตรวจหาเชื้อ พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาแสดงต่อฝ่ายบุคคลก่อนกลับเข้ามาทำงาน นอกจากนี้ยังได้สั่งเพิ่มการฆ่าเชื้อบนเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นพิเศษทันที จากปกติมีมาตรการทำความสะอาด และพ่นฆ่าเชื้อภายในเครื่องทุกเที่ยวบินอยู่แล้ว เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจในการเดินทาง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nok Air