เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก น้ำป่าพัดรถตกสะพาน เสียชีวิต 1 รอด 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุการณ์ระทึก ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อมีชายหญิงขับรถยนต์วิ่งผ่านสะพานข้ามคลองกลาย เป็นจังหวะที่น้ำป่าซัดสะพานขาดพอดี ทำให้รถร่วงตกคลอง มีผู้เสียชีวิต 1 คน และรอด 1 คน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (2 ธ.ค.) ในขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเกาะขอนไม้ลอยคออยู่กลางคลองกลาย ตำบลนาเหรง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตกสะพานลงไปในคลองกลาย จนถูกกระแสน้ำพัด โดยมีผู้ช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ที่ตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา ห่างจากจุดตกจากสะพานไปกว่า 5 กิโลเมตร

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นผู้หญิง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยเหลือไว้ได้ หลังจากถูกกระแสน้ำป่าซัดมาติดริมคลองห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก เจ้าหน้าที่ช่วยเอาไว้ได้ ในสภาพหมดสติ จึงช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุดพบว่าหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นางสาววิภารัตน์ ไม้ค้าง อายุ 29 ปี โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางสาววิภารัตน์ พร้อมกับชายอีกคนซึ่งเป็นแฟนกัน ได้ขับรถยนต์มาถึงจุดที่สะพานขาดพอดี ทำให้รถตกลงไปในคลองทั้งคัน ก่อนที่ทั้งคู่จะตะเกียกตะกายออกจากรถ แล้วถูกน้ำซัดไป โดยผู้ชายเกาะขอนไม้ลอยตามน้ำไปได้ ส่วนนางสาววิภารัตน์ถูกน้ำซัดจมลงไป และลอยไปติดอยู่ริมคลอง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ พบว่าหยุดหายใจแล้ว จึงพยายามปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ไม่เป็นผล