7HD ร้อนออนไลน์

เปิดคลิปน่ารัก เด็กชาย 8 ขวบอยากเป็นทหาร ขอร่วมฝึกระเบียบแถว

วันนี้ (3 ธ.ค. 63) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพส์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความว่า "ใจมันรัก...บ่รู้โตขึ้นสิได้เป็นบ่น้อ" โดยคลิปดังกล่าวเป็นนาทีที่หนูน้อยวัย 8 ขวบ แต่มีหัวใจเป็นทหาร แสดงความน่ารัก น่าเอ็นดู ได้ขออนุญาตผู้ปกครองและครูฝึก เข้าไปร่วมฝึกระเบียบแถวกับทหารใหม่ เนื่องในวันพบญาติของบรรดาทหารเกณฑ์ จนหลายคนที่ได้พบเห็นต่างพากันชื่นชอบ และเรียกรอยยิ้ม

ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อ นายวิสาข์ สารศรี อายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 10 ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป้นพ่อของเด็กในคลิป โดยได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย น.ส.บัวเงิน จันทอง อายุ 31 ปี ภรรยา และ ด.ช.สารินท์ สารศรี หรือ น้องดิว อายุ 8 ขวบ ลูกชาย ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.3 ของโรงเรียนบ้านนาทุ่ง รวมทั้งญาติพี่น้อง ได้พากันเดินทางจากบ้าน ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ ไปยัง กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายทหารพ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเยี่ยมหลานชายที่เป็นพลทหาร

ขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใกล้เที่ยง ทางครูฝึก จึงได้เรียกกำลังพลทหารให้มารวมกัน พร้อมทั้งตั้งแถวและฝึกระเบียบ เมื่อเห็นน้องดิวเห็น ก็ได้ขออนุญาต เพื่อไปร่วมฝึกระเบียบแถว โดยปฏิบัติอยู่ข้างๆ ด้วยท่าทางกระฉับกระเฉง ตนจึงได้นำโทรศัพท์มือถือ ขึ้นมาถ่ายคลิปเก็บไว้ ตั้งใจจะให้ลูกชายได้ดูตอนโต เพราะน้องดิว ชื่นชอบทหารเป็นอย่างมาก และตั้งใจไว้ว่าโตขึ้นจะต้องเป็นทหารให้ได้

ขณะที่ น้องดิว เปิดเผยว่า โตขึ้นตนอยากเป็นทหาร เพราะชื่นชอบในชุดเครื่องแบบลายพราง รู้สึกเท่ และได้ถือปืนเป็นรั้วของชาติ จึงใฝ่ฝันว่าสักวันจะต้องเป็นทหารให้ได้

อย่างไรก็ตาม นายวิสาข์ เล่าอีกว่า น้องดิว จะชื่นชอบทหารมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะตนชอบเล่าให้ลูกฟังอยู่เสมอว่า เมื่อตอนพ่ออายุ 17-18 ปี พ่อก็มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทหารให้ได้ ถึงขนาดไปขอสมัครไว้ก่อนวันคัดเลือก  แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะประสบอุบัติเหตุจนขาหักเสียก่อน ทำให้ไม่สามารถสมัครเป็นทหารได้ดั่งที่หวัง ไม่คิดว่าลูกชายตัวน้อยจะมีความตั้งใจได้แน่วแน่ขนาดนี้ ถึงขนาดกับขอเข้าไปฝึกระเบียบแถวร่วมกับทหารใหม่ ซึ่งทำได้อย่างไม่ตื่นกลัว

ด้าน น.ส.บัวเงิน เผยว่า ตนรู้มาเสมอว่าลูกชายชื่นชอบการเป็นทหาร และยิ่งได้มาเห็นเขาไปร่วมฝึกกับทหาร ในค่ายได้ขนาดนี้ ก็แสดงว่า ต้องอยากเป็นทหารมากๆ จึงตั้งใจกันว่า เมื่อลูกชายโตขึ้น ถ้าอยากเป็นทหาร ก็จะสนับสนุนเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง