เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยคลิปข้าราชการเมากร่าง ซิ่งรถเก๋งชนคู่กรณี พบปริมาณแอลกอฮอล์ 237 มก.

เป็นคลิปภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุบนถนนแห่งหนึ่ง ระหว่างรถเก๋งกับรถกระบะสีขาว โดยระบุว่ารถยนต์เก๋งสีขาว ซึ่งมีผู้ขับเป็นข้าราชการชาย สำนักงานเกษตรแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา โดยชายคนดังกล่าวได้ขับข้ามเลนเข้ามาชนประสานงากับรถกระบะที่สวนทางมา ทำให้ผู้หญิงและเด็กหญิงรวม 2 คนในรถกระบะได้รับบาดเจ็บสาหัส ชายคนดังกล่าวอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการ โดยเขาอยู่ในอาการมึนเมา และหลังก่อเหตุได้เอะอะโวยวาย ไม่ยอมรับผิด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (2 ธ.ค.)

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคู่กรณีของชายคนนี้ ซึ่งเธอเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ในอำเภอหนองบุญมาก เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16 นาฬิกา 30 นาที ขณะนั้นเธอขับรถกระบะมาพร้อมกับหลานสาว ใช้ถนนสายบ้านหนองยายเทียม-บ้านหนองตะไก้

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเธอเห็นรถเก๋งของคู่กรณีขับส่ายไปส่ายมา ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขับข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนประสานงากับรถของเธออย่างแรง ทำให้เธอ และหลานสาวได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนั้นเธอจำได้ว่าคู่กรณีทำงานเป็นข้าราชการสังกัดสำนักงานเกษตร เพราะเคยทำงานร่วมกันมาในพื้นที่มาก่อน โดยพบว่าคู่กรณีมีอาการคล้ายคนเมาสุรา ซึ่งเธอได้รับบาดเจ็บกรามหัก และตับฉีกขาด ส่วนหลานสาวอายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บไหปลาร้าหัก

พันตำรวจเอกสมชาย คมพยัคฆ์ ผู้กำกับการ สภ.หนองบุญมาก เปิดเผยว่า ชายที่ขับรถเก๋งคู่กรณี ทำงานตำแหน่งเกษตรตำบลหนองตะไก้ อำเภอหนองบุญมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้นำตัวชายคนนี้ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ วัดได้สูงถึง 237 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถขณะมึนเมาสุรา และขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป