7HD ร้อนออนไลน์

รวบทันควันคนร้ายชิงทอง 8 บาท ในห้างค้าปลีก อ้างจะนำไปคืนให้ภรรยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.00 น. ของวันนี้ (3 ธ.ค.63) ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น และหนัก 5 บาท อีก 1 เส้น รวมมูลค่า 220,000 บาท เหตุเกิดในร้านทองห้างมังกรเยาวราช ภายในห้างค้าปลีกแงหนึ่ง อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตำรวจชุดสืบสวนจึงรีบไปตรวจสอบ

จาการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบเวลา 13.00 น. คนร้ายเป็นชายวัยกลางคนใส่หน้าอนามัย ไว้ผมเกรียน สวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมเสื้อกั๊กหนังสีดำใส่กางเกงยีนส์ขา 3 ส่วน และใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ ทำทีเป็นลูกค้ามาไปขอดูสร้อยคอทองคำและลองสวมใส่ ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าห้างพร้อมกับสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น พนักงานร้านทองตั้งสติได้รีบวิ่งตามคนร้ายไป พร้อมกับร้องตะโกนให้ตำรวจจราจรช่วยจับตัวคนร้าย สุดท้ายตำรวจสามารถจับตะครุบตัวคนร้ายไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายอรรถกร ศรีเวียง อายุ 37 ปี โดยนายอรรถกรทำทีเป็นลมขณะถูกตำรวจเข้าควบคุมตัว
  
น.ส.รัชนี ทองโสม อายุ 20 ปี พนักงานร้านทอง กล่าวว่าตอนคนร้ายเข้ามาถามราคาทองน้ำหนัก 10 บาท และขอตัวไปธนาคารเพราะจำนวนเงินไม่พอ ซึ่งหลังจากมารอบที่ 2 คนร้ายมาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท และ 5 บาท มีการต่อลองราคากันและขอตัวไปคุยโทรศัพท์ สักพักคนร้ายกลับมาที่ร้านรอบที่ 3 ซึ่งขณะนั้นไม่มีลูกค้าหน้าร้าน คนร้ายยังขอให้ตนลดราคาให้อีก โดยคนร้านได้ขอลองสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น พร้อมกัน จังหวะที่คนร้ายถอดสร้อยทองออกจากคอแล้วกำไว้ในมือ ได้วิ่งหลบหนีไปทันที โดยมีพี่ที่เป็นพนักงานที่ร้านวิ่งตามคนร้ายออกไป เพราะคนร้ายวิ่งหนีเข้าไปในโรงเรียนที่อยู่ติดกับห้างก่อนจะมีตำรวจจราจรตะครุบจับตัวได้ และได้ของกลางมาคืนจนครบ จึงอยากฝากขอบคุณตำรวจสำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้ หลังจากนี้ทางร้านจะระมัดระวังตัวมากขึ้นและจะไม่ประมาท
   
จากการสอบสวนนายอรรถกร ผู้ก่อเหตุชิงทอง ให้การว่าว่าจะนำทองไปคืนให้กับภรรยา เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เอาสร้อยทองคำของภรรยาเส้นละ 1 บาท จำนวน 2 เส้น ไปจำนำไว้ แต่หาเงินไปไถ่ถอนไม่ได้ จึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ก่อนนำตัวทำแผนที่เกิดเหตุ