ประเด็นเด็ด 7 สี

กลุ่มวัยรุ่นยกพวกดวลปืนกลางร้านก๋วยเตี๋ยว บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม เขม่นกันในผับ จังหวัดตาก ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน ปรากฏว่าขณะฝ่ายหนึ่งแวะกินก๋วยเตี๋ยว ถูกอีกฝ่ายตามมายิงใส่ เกิดการดวลปืนกันสนั่นร้าน บาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ติดตามจากรายงานของคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา กลางร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก จากภาพจะเห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน ดวลปืนกันเสียงดังสนั่น จนลูกค้าสาวที่นั่งอยู่ในร้านต้องวิ่งไปหมอบด้านหลังร้าน หลบกระสุนหนีตาย โดยหลังเกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน

หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจก็ตามไปรวบตัว ผู้ก่อเหตุได้อย่างทันควัน จากนั้นได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยคนที่เปิดฉากยิง คือ นายธวัชชัย พัฒน์แช่ม อายุ 25 ปี และมีนายวันพิชิต เอี่ยมตาก อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นคู่อริยิงสวน พวกเขาถูกรวบตัวได้ขณะพาเพื่อนที่บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล 

ตำรวจตรวจสอบปมเหตุ พบว่าก่อนหน้านี้วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองตาก และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ฝ่ายหนึ่งได้แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านดังกล่าว ส่วนอีกฝ่ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามพวก แล้วขี่รถตามหาตัวเพื่อล้างแค้น กระทั่งมาเจอกันที่ร้านดังกล่าว จึงเปิดฉากยิงใส่กันทันที

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากลุ่มผู้ก่อเหตุ ในความผิดฐานพยายามฆ่า และพกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยแล้ว