ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายชิงสร้อยทองหนัก 8 บาท ในร้านทองกลางห้างย่านปากเกร็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ชิงสร้อยทองน้ำหนักรวม 8 บาท ที่ร้านทองในห้าง ย่านปากเกร็ด แล้ววิ่งหลบหนี ก่อนถูกรวบตัวไว้ได้ทันควัน ล่าสุดตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เจ้าตัวอ้างนำทองของภรรยาไปจำนำ จึงก่อเหตุหวังเอาทองไปคืน ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

กล้องวงจรปิดร้านทอง ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม ผมเกรียน สวมเสื้อแขนยาวสีแดง ทับด้วยเสื้อกั๊กหนังสีดำ ใส่กางเกงยีนส์ขาสามส่วน สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาทำทีเป็นลูกค้าร้านทอง จากนั้นเขาหยิบสร้อยคอทองคำ 2 เส้นที่วางบนเคาน์เตอร์มาลองสวม ก่อนจะถอดออกโดยยังถือไว้ในมือ แล้วทำทียืนพูดคุยกับพนักงาน ก่อนอาศัยจังหวะวิ่งออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา (3 ธ.ค.)

พนักงานร้านทอง บอกว่า ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาที่ร้านแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกมาสอบถามราคาทองและขอส่วนลด แล้วอ้างว่าจะไปกดเงินที่ธนาคารซึ่งอยู่ไม่ไกล ก่อนที่จะเดินย้อนกลับมาอีกครั้ง จากนั้นทำทีคุยโทรศัพท์แล้วเดินออกไปจากร้าน สักพักก็เดินย้อนกลับมาเป็นครั้งที่ 3 แล้วขอลองสวมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 8 บาท มูลค่ากว่า 220,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ขณะที่หลังเกิดเหตุ ทันทีที่คนร้ายวิ่งหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปที่โรงเรียนปากเกร็ด มีพนักงานของร้านคนหนึ่งวิ่งไล่ตามไปด้วยแล้วตะโกนให้ช่วยเหลือ ก่อนที่ตำรวจจราจรซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน และชาวบ้านจะช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

ทันทีที่ถูกจับตัวได้พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น คนร้ายทำทีเป็นลมและไม่พูดจา ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายอรรถกร ศรีเวียง อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากการสอบสวน เขาอ้างว่า ต้องการนำทองไปคืนภรรยา หลังก่อนหน้านี้ได้นำทองของภรรยาน้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 2 เส้นไปจำนำ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง นำตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย