ประเด็นเด็ด 7 สี

ไฟไหม้บ้านชุมชนเพชรเกษม 62 เสียหาย 10 หลัง บาดเจ็บ 3 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านในชุมชนเพชรเกษม 62 เสียหาย10 หลังคาเรือน มีผู้บาดเจ็บจากการถูกไฟลวกและสำลักควันรวม 3 คน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

เปลวไฟลุกไหม้บ้านในชุมชนเพชรเกษม 62 ก่อนจะลุกลามไปอย่างรวดเร็ว เพราะส่วนใหญ่เป็นบ้านเก่า ครึ่งปูนครึ่งไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี กลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา (3 ธ.ค.) ภายในชุมชนเพชรเกษม 62 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมไฟเอาไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเสียหาย 10 หลัง และผู้บาดเจ็บจากการถูกไฟลวกและสำลักควัน รวม 3 คน

นายหยู แซ่เตีย อายุ 67 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีบ้านติดกับบ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่บนชั้นสอง ได้ยินเสียงระเบิดจึงออกมาดูทางหน้าต่าง เห็นไฟพุ่งจากบ้านติดกันมาที่บ้านของเขา จึงรีบวิ่งหนีออกมา

นายณรงรัตน์ อินทรปัญญา อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกับบ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังห่อขนมจีบ เห็นไฟไหม้ที่ชั้น 2 ของบ้านข้าง ๆ จึงพยายามทุบกุญแจบ้านเข้าไปดับไฟ แต่ไม่ทัน เพราะไฟไหม้เร็วมาก เอาอะไรออกมาไม่ได้เลย ส่วนสาเหตุคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร หรือไม่ก็เจ้าของบ้านลืมดับธูปเทียนไหว้พระ แล้วออกไปขายของ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้