ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบชายเมายาบ้าอาละวาด - พยายามผูกคอตายในห้องพักรีสอร์ต

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่บุกรวบชายเมายาบ้า อาละวาด แล้วขังตัวเองในห้องพักรีสอร์ต จังหวัดมหาสารคาม และพยายามจะผูกคอตาย  

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม พร้อมตำรวจ 191 และตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบที่ห้องพัก ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตำบลท่าสองคอน อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม หลังได้รับแจ้งว่า มีชายอายุ 29 ปี เมายาบ้าอยู่ภายในห้อง อาละวาดและพยายามผูกคอตาย

เจ้าหน้าที่ได้ให้พนักงานของรีสอร์ตเข้าไปพูดคุยอยู่นาน แต่ก็ไม่เป็นผล ต่อมาพี่สาวของชายคนดังกล่าว ได้เข้ามาพูดคุยเพื่อให้เปิดประตู นานเกือบครึ่งชั่วโมง โดยเขาขอให้นำรถมาจอดข้างห้อง พร้อมเปิดประตูรถไว้ จังหวะที่ชายคนดังกล่าวเปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่จึงเข้ารวบตัวไว้ได้

เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นในห้องพัก มีกลิ่นบุหรี่และกลิ่นยาบ้าคละคลุ้ง พบอุปกรณ์เสพยาบ้าในกระเป๋าของชายคนดังกล่าว ในห้องพักยังพบผ้าเช็ดตัวผูกไว้กับที่แขวนทีวีด้วย

สอบถามเจ้าตัวยอมรับว่า หนีออกจากบ้านมานาน 3 วัน และเสพยาบ้าจริง อ้างว่าไม่พอใจและน้อยใจพ่อแม่ ก่อนหน้านี้เคยจุดไฟเผาห้องตัวเองมาแล้ว ตำรวจจึงคุมตัวไปทำประวัติ และสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งตัวไปบำบัดต่อไป