ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบวัยรุ่น 5 คน รุมทำร้ายนักเรียนต่างสถาบันกลางถนน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบวัยรุ่น 5 คน รุมทำร้ายนักเรียนต่างสถาบัน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา กลางถนน สารภาพเห็นวัยรุ่นใส่เสื้อต่างสถาบัน จึงเข้าไปรุมทำร้าย โดยไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่วัยรุ่น 5 คน จอดรถจักรยานยนต์บริเวณสามแยก โดยหนึ่งในนั้นได้เข้าไปทำร้ายวัยรุ่น 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์อีกคัน โดยเข้าไปรัวหมัดใส่หลายครั้ง ก่อนจะกลับมาขึ้นรถ แล้วขี่หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณสามแยกไฟแดง ใกล้ห้างดัง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา

ล่าสุด วันนี้ (3 ธ.ค.) ตำรวจได้เชิญตัวผู้ปกครอง พร้อมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 5 คนที่ก่อเหตุ อายุ 16-19 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนช่างของวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา มาสอบปากคำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ตำรวจได้ตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามถนน และเส้นทางต่าง ๆ จนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดคือใคร แต่ก่อนหน้านี้เป็นช่วงที่เด็กปิดเทอม ตำรวจจึงวางแผนรอวันเปิดเทอมวันแรก เข้าไปในสถาบันการศึกษา พร้อมประสานอาจารย์ เชิญตัวทั้ง 5 คน มารับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งผู้ปกครองให้พาบุตรหลานมายัง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยกลุ่มเยาวชนทั้ง 5 คน ยอมรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง เพราะเห็นวัยรุ่นใส่เสื้อต่างสถาบัน จึงเข้าไปรุมทำร้าย และหยิบหมวกกันน็อกของผู้เสียหายไปจริง

ตำรวจยังฝากถึงวัยรุ่นทุกสถาบันว่า การล่าแต้มไล่ทำร้ายนักเรียนต่างสถาบัน เพื่อประกาศศักดาให้กับสถาบันตัวเอง เป็นค่านิยมที่ผิด เด็กช่างสมัยใหม่ต้องแข่งขันกันได้ผลงานทางการศึกษา หมดยุคที่จะมาตีกันแล้ว