เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควันโจรทำทีเป็นลูกค้า ชิงสร้อยทองหนัก 8 บาท อ้างอยากได้ไปคืนภรรยา

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อทอง ก่อนชิงสร้อยทองน้ำหนักรวม 8 บาท แล้ววิ่งหลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้ทันควัน อ้างอยากได้ทองไปให้ภรรยา

กล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่ง จับภาพชายรูปร่างท้วม ผมเกรียน สวมเสื้อแขนยาวสีแดง ทับด้วยเสื้อกั๊กหนังสีดำ สวมกางเกงยีนส์ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาเหมือนลูกค้าทั่วไป

จากนั้นเขาหยิบสร้อยคอทองคำ 2 เส้นที่วางบนเคาน์เตอร์มาลองสวม ก่อนจะถอดออกโดยยังถือไว้ในมือ แล้วยืนพูดคุยกับพนักงาน พอสบโอกาสก็วิ่งออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (3 ธ.ค.) ที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

พนักงานร้านทอง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ชายคนร้ายเข้ามาที่ร้านแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกมาสอบถามราคาทองและขอส่วนลด โดยอ้างว่าจะไปกดเงินที่ธนาคารซึ่งอยู่ไม่ไกล ก่อนที่จะเดินย้อนกลับมาอีกครั้ง จากนั้นทำทีคุยโทรศัพท์แล้วเดินออกไปจากร้าน สักพักก็เดินย้อนกลับมาเป็นครั้งที่ 3 แล้วขอลองสวมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 8 บาท มูลค่ากว่า 220,000 บาท ก่อนวิ่งหนีไป

หลังคนร้ายวิ่งหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปที่โรงเรียนปากเกร็ด มีพนักงานของร้านคนหนึ่งวิ่งไล่ตาม แล้วตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ตำรวจจราจรซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน และชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้

ทันทีที่ถูกจับตัวได้พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น คนร้ายก็แกล้งเป็นลม และไม่พูดจา ทราบชื่อต่อมาคือ นายอรรถกร ศรีเวียง อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ตำรวจจึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายอรรถกรอ้างว่าต้องการนำทองไปคืนภรรยา เพราะก่อนหน้านี้ได้นำทองของภรรยาจำนวน 2 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 บาทไปจำนำ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป.