เช้านี้ที่หมอชิต

โจรผัวเมียแสบ ถวายนมผสมยานอนหลับ ตบทรัพย์พระภิกษุ-ตร.เร่งล่าตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - มิจฉาชีพเป็นคู่สามีภรรยาตระเวนตามวัด ออกอุบายซื้อของมาทำบุญ ก่อนถวายนมผสมยานอนหลับให้พระภิกษุฉัน จากนั้นก็ขู่บังคับเอาทรัพย์สิน พบวันเดียวก่อเหตุถึง 2 วัด ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งล่าตัว

พระสัมฤทธิ์ สิงห์โห อายุ 70 ปี พระลูกวัดศรีดาวเรือง หมู่ 2 บ้านหัวสะพาน ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังถูกมิจฉาชีพอาละวาดบุกมาตบทรัพย์ถึงในวัด

พระสัมฤทธิ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา มีสามีภรรยาคู่หนึ่งขับรถเก๋งสีดำเข้ามาในวัด จากนั้นฝ่ายหญิง ลักษณะผิวขาว สูงประมาณ 160 เซนติเมตร เดินถือน้ำดื่มและนมกล่อง ขึ้นมาถวายให้บนกุฏิ ระหว่างนั้นก็แสดงสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนจะร้องไห้พร้อมบ่นถึงปัญหาชีวิตที่หาทางออกไม่ได้ จู่ ๆ ก็ออกอุบายหว่านล้อมให้พระรีบฉันนม   

พระสัมฤทธิ์ บอกว่า ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร จึงหลงเชื่อฉันนมเข้าไป ไม่นานก็รู้สึกง่วงซึม ก่อนที่สามีของหญิงคนดังกล่าวที่ยืนรออยู่ด้านล่าง จะเดินขึ้นมาบนกุฏิ บังคับให้เดินเข้าไปในห้องนอน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะกดตัวพระลงกับพื้น สั่งห้ามส่งเสียงดัง พร้อมอ้างตัวเป็นตำรวจ ขู่บังคับให้หยิบเงินในย่าม จำนวน 8,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญ อ้างว่าขอยืมก่อนเดี๋ยวจะเอามาคืน จากนั้นทั้งคู่ก็รีบพากันขับรถหนีออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว

โดยช่วงบ่ายวันเดียวกัน มิจฉาชีพคู่นี้ยังไปก่อเหตุที่วัดเขาตาเงาะอุดมพร อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ โดย หลวงตาไปร่ ปัญญาวโร อายุ 84 ปี พระลูกวัด เล่าว่า คนร้ายคู่สามีภรรยาดังกล่าวทำทีมาถวายสังฆทาน และเอ่ยปากขอยืมเงินจำนวน 5,000 บาท อ้างว่าจะใช้เป็นค่าเดินทาง แต่หลวงตาปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวแสดงอาการไม่พอใจ ก่อนจะดึงถังสังฆทานออกจากมือหลวงพ่อ แล้วพากันขับรถออกจากวัดไป

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานแล้ว เพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป