ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผวา เมายาอาละวาด

สาวที่เห็นในคลิปว่ากันว่า ทั้งเมายาบ้าและก็เมาเหล้าด้วยเลยทำให้คลุ้มคลั่งกันไปใหญ่ ในมือถือเคียวตะโกนเอะอะโวยวาย เห็นอะไรขวางหูขวางตาเป็นไม่ได้ พาลไปซะหมดแม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ก็สั่งให้เอาออกไปไกลๆ ก่อนจะถือเคียวเดินปรี่เข้าไปในร้านขายของชำแล้วก็ตะโกนด่าคนในร้าน สักพัก เธอก็เดินออกมาใช้เคียวฟันไปที่ถังน้ำแข็ง แล้วก็ชี้หน้าด่ากราดคนในร้าน และยังท้าทาย ข่มขู่ บอกว่าถ้าแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับตัวเธอ เธอจะฟันคอให้ขาดหมดทุกคนเลย

คลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ไว้พร้อมระบุข้อความ "คนในครอบครัวเมายาบ้าบวกกับเมาเหล้ามาอาละวาด เข้ามาจะทำร้ายเราในร้านค้าของเรา ถ้าเรายิงมันบาดเจ็บหรือตายขึ้นมา เราจะโดนข้อหาหนักแค่ไหนคะ ปวดหัว คิดทั้งวันเลยค่ะ วันนี้แจ้งตำรวจมาเอาตัวไป กลัวปล่อยออกมาแล้วยิ่งจะมาอาละวาดเราหนักกว่าเก่าขึ้นค่ะ ขอคำแนะนำด้วย เร่งด่วนมากค่ะ"

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ให้เพียงแต่ข้อมูลว่า คนที่คลุ้มคลั่งเป็นพี่สาวแท้ๆ เสพยาบ้ามาเป็น 10 ปีแล้ว และมักจะดื่มเหล้าตามไปด้วย ก็ยิ่งจะทำให้ขาดสติ มักจะอาละวาดทำร้ายคนในครอบครัว โดยเฉพาะตนเอง พ่อกับแม่ก็ไม่เว้น ก็เกรงว่าจะเป็นอันตราย เคยแจ้งตำรวจแล้วก็ส่งตัวไปบำบัดรักษา 3-4 วัน ก็ปล่อยตัวกลับมาบ้าน พี่สาวก็กลับมาอาการหนักเหมือนเดิม ล่าสุด ถึงขั้นจะใช้เคียวฟันตนเอง โชคดี ที่ลูกค้าในร้านช่วยกันห้ามไว้ ตนคิดว่า หากปล่อยไว้แบบนี้ ไม่พี่สาว ก็คนในครอบครัวต้องได้เลือดตกยางออกเข้าสักวัน วันนี้ จึงตัดสินใจพาพี่สาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสระบุรี เพื่อให้แพทย์ออกใบส่งตัว จะได้พาพี่สาวเข้ารับการบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ ปทุมธานี

ก็เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่มีคนใกล้ชิดติดยาเสพติด อย่าปล่อยทิ้งไว้เนิ่นนาน ควรจะส่งตัวเข้าไปบำบัดรักษา เพื่อป้องกันไม่ให้คนในครอบครัวได้รับอันตราย

ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official